SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
7
0
5
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 21/11/2018, 12:55

Lễ Tuyên dương giáo viên điển hình tiên tiến và khen thưởng cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), chiều ngày 19/11, UBND huyện Hồng Dân đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương giáo viên điển hình tiên tiến và khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục – Đào tạo.
Đến dự tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Bá Long – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Mèo – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBNTTQVN huyện; đồng chí Đặng Thành Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Hoa – Nguyên Quyền Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí trong BTV, BCH Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể cấp huyện; UBND các xã thị trấn; một số đồng chí cán bộ quản lý ngành giáo dục qua các thời kỳ và cùng gần 150 cán bộ quản lý từ huyện đến các trường và giáo viên điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước của ngành giáo dục – đào tạo huyện.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 83 năm nền giáo dục cách mạng việt nam 1945 – 2018 và truyền thống 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Trong bài phát biểu ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam qua suốt 83 năm xây dựng nền giáo dục cách mạng và kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ông Nguyễn Văn Phúc – Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, nhấn mạnh: Ngày 15/10/1968, Bác Hồ vô vàn kính yêu của chúng ta đã gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục. Bức thư được xem như là di chúc Bác để lại cho ngành, Người ân cần giao cho chúng ta trách nhiệm cao quý đó là “Đào tạo thế hệ cách mạng cho đời sau là một nhiệm vụ rất quan trọng và rất cần thiết”.
Lễ Tuyên dương giáo viên điển hình tiên tiến                     Ảnh: Tùng Lâm
Thực hiện lời căn dặn của Bác, cán bộ, nhà giáo các cấp đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, hy sinh và đã đạt được nhiều thành tựu vẻ vang. Với truyền thống trọng thầy, hiếu học của dân tộc và sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, hiện tại, đất nước ta đã có một nền giáo dục hoàn chỉnh từ Mầm non đến Đại học. Đội ngũ nhà giáo tăng về số lượng, mạnh về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư; mạng lưới trường lớp được bố trí lại một cách hợp lý để huy động tối đa trẻ đến trường và đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân; chất lượng giáo dục được cải thiện và có nhiều tiến bộ; công tác xã hội hoá giáo dục đang từng bước được đẩy mạnh.
Những thành tựu mà ngành Giáo dục – Đào tạo đạt được hôm nay chính là nhờ công của lớp thầy giáo, cô giáo của bao thế hệ đã tận tình, dày công hun đúc tạo nên những truyền thống tốt đẹp của nhà gíao Việt Nam để chúng ta học tập và phát huy. Ngày nay, thầy giáo, cô giáo chúng ta rất tự hào với danh hiệu là “Kỹ sư tâm hồn”, tuyệt đại đa số thầy giáo, cô giáo luôn giữ được phẩm chất trong sáng và đã vượt qua khó khăn thử thách, luôn giữ mình là “tấm gương sáng” cho học sinh noi theo.
Nhờ tinh thần lao động sáng tạo mà lớp lớp thầy giáo đã miệt mài nghiên cứu thành công nhiều đề tài khoa học phục vụ cho sản xuất và chiến đấu; đúc kết, vận dụng lý luận và thực tiễn cho quá trình đổi mới của đất nước, của sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo nói chung, cũng như nâng cao chất lượng dạy và học nói riêng, làm cho giáo dục phục vụ đắc lực và kịp thời sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hình ảnh người thầy giản dị, đứng đắn, mô phạm, đáng kính đã trở thành nét điển hình trong phong cách của nhà giáo Việt Nam.
Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nguyễn Văn Phúc, cũng khẳng định: Nhìn lại chặng đường sau 18 năm kể từ khi huyện được điều chỉnh địa giới hành chính, với một điểm xuất phát thấp nhất so với mặt bằng chung của tỉnh. Lúc này, mạng lưới trường lớp bố trí phân tán theo địa bàn dân cư với hàng trăm điểm trường lẻ; đội ngũ giáo viên thiếu trầm trọng, cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn. Đến nay, trường lớp được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp theo quy hoạch hợp lý; đội ngũ nhà giáo đảm bảo đáp ứng về số lượng và chất lượng; đã có 26 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia; chất lượng giáo dục có sự chuyển biến tích cực.
Đến dự và phát biểu tại buổi lễ; thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện hồng dân, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cán bộ và nhân dân trong huyện đã tích cực đóng góp xây dựng phong trào xã hội học tập và xã hội hóa giáo dục trong thời gian qua; đặc biệt là vai trò nòng cốt của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nói chung, những giáo viên điển hình tiên tiến và tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước của ngành giáo dục – đào tạo huyện, đã đóng góp những thành tích rất đáng tự hào để đưa sự nghiệp giáo dục – đào tạo của huyện Hồng Dân ổn định, phát triển, vươn lên ngày càng tốt đẹp trong 18 năm sau ngày điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hồng Dân.
Tuy nhiên, trong thời đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế đòi hỏi ngành Giáo dục – Đào tạo huyện nhà cần phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thật sự đổi mới căn bản và toàn diện. Trong đó, trọng tâm là: Tiếp tục tập trung chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành và thi hành công vụ; nêu cao ý thức tự học - tự rèn luyện để không ngừng hoàn thiện năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức của cán bộ giáo viên; quan tâm giáo dục đạo đức, hạnh kiểm, kỹ năng, ý thức tự rèn luyện và học tập của học sinh để nhà trường thật sự trở thành môi trường giáo dục an toàn và lành mạnh. Tập trung thi đua “Dạy thật - Học thật” và vươn tới mục tiêu “Dạy tốt - Học tốt” và môi trường giáo dục nhà trường thật sự thân thiện, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm. 
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam  (20/11/1982 – 20/11/2018), đồng chí Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Thường trực HĐND, UBND huyện đã trao bằng tuyên dương cho 32 giáo giáo viên điển hình tiên tiến của bậc học Mầm non, Tiểu học và THCS. Đây là những giáo viên có thành tích xuất sắc nhiều năm liền đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi”, “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cấp huyện, cấp tỉnh và những giáo viên có thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia, là những bông hoa thơm ngát trong vườn hoa thành tích và là đó cũng là những công trình, phần việc tiêu biểu của ngành Giáo dục – Đào tạo huyện Hồng Dân trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thời gian qua.
Bên cạnh đó, huyện cũng khen thưởng cho 12 tập thể, gần 190 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quản lý cũng như giảng dạy và tiêu biểu qua các phong trào thi đua của ngành Giáo dục – Đào tạo  phát động trong thời gian, chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).
Tại buổi lễ, lãnh đạo ngành Giáo dục – Đào tạo  huyện cũng đã tặng quà và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tới các cán bộ quản lý ngành Giáo dục – Đào tạo huyện qua các thời kỳ nay đã nghỉ hưu và chuyển công tác khác.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 729 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày