SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
7
0
8
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 28/11/2018, 14:35

Ban Thi đua - khen thưởng Trung ương thanh tra thực hiện pháp luật về thi đua, khen thưởng ở Huyện Hồng Dân

Ngày 27/11, Đoàn thanh tra của Ban thi đua, khen thưởng TW do ông Thái Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo và Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Bạc Liêu, đã đến thanh kiểm tra việc thực hiện những quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện Hồng Dân.
Tiếp và làm việc với Đoàn thanh tra của Ban Thi đua - khen thưởng TW, về phía huyện gồm có Hội đồng thi đua - khen thưởng huyện; thừa Ủy quyền của Chủ tịch Hội đồng thi đua khen - Thưởng huyện gồm có ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Ngô Văn Phung - Trưởng phòng Nội vụ huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng.
Quang cảnh buổi làm kiểm tra                                          Ảnh: Tùng Lâm

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”; trong những năm qua, huyện luôn coi trọng việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với làm tốt công tác khen thưởng. Đồng thời, công tác quản lý Nhà nước về thi đua khen thưởng của huyện cũng có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng. Nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể được nâng lên rõ rệt.

Huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua chuyên đề theo cao điểm, với chủ đề chung từ Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV là “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Bạc Liêu giàu đẹp, văn minh”. Từ đó, các phong trào thi đua đều được huyện cụ thể hóa thành các mục tiêu, tiêu chí cụ thể, sát với thực tế của địa phương, đơn vị.
Nổi bật là các phong trào thi đua như: Chung sức xây dựng nông thôn mới; chung sức chăm lo cho người nghèo; toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa... Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình với cách làm hay, sáng tạo ở tất cả các lĩnh vực. Đồng thời góp phần tích cực trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện như: Câu lạc bộ dòng tộc giúp nhau làm kinh tế gia đình; gia đình – dòng tộc hiếu học; tổ tự quản dòng tộc; doanh nghiệp đỡ đầu tổ tự quản, tổ an ninh nhân dân; câu lạc bộ giáo dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự; tuyến đường và khu dân cư kiểu mẫu “Sáng, xanh, sạch, đẹp”; cán bộ, đảng viên chung tay giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững…
Có thể nói, công tác khen thưởng ở huyện Hồng Dân trong thời gian qua đã được đổi mới chặt chẽ, bám sát về tiêu chuẩn, đối tượng và chú trọng khen thưởng đột xuất, khen thưởng phong tặng, truy tặng danh hiệu. Trong năm 2016 và 2017, huyện Hồng Dân đã có 31 mẹ được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng” và hơn 122 Huân chương, Huy chương các loại; các Bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh tặng hơn 100 bằng khen, cờ thi đua của. Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 136 tập thể và 2.242 cá nhân; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 479 cá nhân và gần 3.340 giấy khen cho tập thể, cá nhân theo chuyên đề, công trạng đột xuất.
Tại buổi làm việc, Đoàn thanh tra của Ban Thi đua - khen thưởng TW đã đánh giá cao việc thực hiện khá tốt những quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng và không để sảy ra tình trạng thực hiện sai Luật Thi đua - Khen thưởng hay đơn thư khiếu kiện trong công tác thi đua - khen thưởng trên địa bàn huyện Hồng Dân thời gian qua. Tuy nhiên, các thành viên trong Đoàn cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém, tồn tại để huyện có giải pháp khắc phục, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua; góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng chung của tỉnh Bạc Liêu và cả nước những năm tiếp theo.
Trong đó, huyện cần chú trọng hơn công tác tuyên truyền Luật Thi đua – Khen thưởng; phát động thi đua phải sâu rộng trong quần chúng, nội dung thi đua phải thiết thực và kết quả thi đua phải hiệu quả cao hơn. Công tác khen thưởng phải luôn đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; quan tâm việc nêu gương và tuyên dương, từ đó mới tạo được động lực mạnh mẽ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện trong thời gian tới.
Tùng Lâm 

Số lượt người xem: 763 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày