SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
4
8
1
Kinh tế - Chính trị Thứ Ba, 31/03/2020, 15:15

SỨC TRẺ TÌNH NGUYỆN GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19.

Không nhộn nhịp, tưng bừng như những năm trước, bởi không tổ chức các hoạt động đông người trong lúc tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhưng “Thanh niên năm 2020” ở Hồng Dân vẫn để lại nhiều điều tốt đẹp, đọng lại những kỷ niệm sâu sắc trong lòng người dân và mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong huyện,

 

Từng chi đoàn, chi hội cũng như mỗi bạn trẻ vẫn luôn hừng hực sức trẻ tình nguyện, mong muốn góp sức mình vì cuộc sống cộng đồng. Tuy có lặng lẽ, không ồn ào, nhộn nhịp; nhưng những công trình, phần việc đều được thực hiện với tinh thần và ý chí quyết tâm không kém gì những năm trước. Tất cả đều tập trung chăm lo vì sức khỏe của người dân, đang cần được bảo vệ trước đại dịch Covid - 19 đang lan rộng trên toàn cầu.
Với chủ đề: “Thanh niên Hồng Dân tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”; các cấp bộ đoàn trong huyện luôn chủ động phối hợp với các cấp chính quyền và các ngành tuyên truyền, phổ biến và triển khai các biện pháp phòng, chống quyết liệt; nhằm không để dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các dịch bệnh khác xảy ra trên địa bàn huyện.  
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Duy - Bí thư Huyện đoàn, chia sẻ: “Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc đổi mới hình thức tuyên truyền, không tổ chức tụ họp đông người mà đi tới hộ dân để tuyên truyền. Đồng thời từng nhóm nhỏ tiếp cận người dân tại các chợ, Trạm Y tế và ở cửa ngõ các tuyến đường chính để phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nhất là Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19”, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chóng dịch Covid-19” và Chỉ thị 29-CT/TU của BTV Tỉnh ủy “Về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid -19”, Công văn 1.293 của UBND tỉnh Bạc Liêu “Về việc rà soát thực hiện cách ly y tế và tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm”....với tinh thần chung mỗi đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên nòng cốt của từng chi đoàn, chi hội trong việc tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 gây ra”.
Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn đã tổ chức cho y bác sĩ trẻ tình nguyện tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc, phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí và hàng trăm chai dung dịch rửa tay sát khuẩn; tổ chức tư vấn vệ sinh phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm cho hàng ngàn lượt người dân. Trong đó, đoàn viên, hội viên gương mẫu và vận động người thân, xóm giềng nơi cư trú trong cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19; tự giác thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đối với việc “Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
ĐVTN tình nguyện của huyện Hồng Dân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Trạm Y tế xã Ninh Quới. Ảnh: Tùng Lâm

Ngoài ra, Huyện Đoàn cũng tổ chức cho từng nhóm 2 thanh niên tình nguyện của các chi đoàn ngành cấp huyện và đoàn cơ sở xã, thị trấn tham hỏi tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách và hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc Khmer nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... Đặc biệt là Huyện Đoàn đã phát động phong trào cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên là một tuyên truyền viên, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng lời kêu gọi “ Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy banTrung ương MTTQ Việt Nam. Trong đó, mỗi đoàn viên, thanh niên, doanh nghiệp trẻ trong huyện tích cực đóng góp tiền, vật chất khác cùng ngày công để may khẩu trang tặng người dân và thực hiện tốt việc đeo khẩu trang trong quá trình học tập, công tác cũng như sinh hoạt ngoài ngoài cộng đồng là phần việc điển hình của chi đoàn và đoàn viên. Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1930 - 26/03/2020) và dâng quà chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Hồng Dân nói riêng, Bạc Liêu cùng cả nước nói chung không chỉ dừng lại ở “Tháng thanh niên”, mà khí thế ấy luôn lan tỏa mọi lúc, mọi nơi trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, với khẩu hiệu hành động “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Và giữa lúc đại dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp thì tinh thần sung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lại được khơi dậy, phát huy cao hơn, tiếp tục quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc” để góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để; theo Chỉ thị 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện đối với việc thực hiện các biệc pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19 trong đợt cao điểm này./.
                                            Tùng Lâm

Số lượt người xem: 193 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày