SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
6
8
7
2
Kinh tế - Chính trị Thứ Ba, 02/06/2020, 08:00

Ông Nguyễn Văn Thới, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất xã Vĩnh Lộc

Ngày 31/5/2020, ông Nguyễn Văn Thới - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân cùng với lãnh đạo ngành nông nghiệp huyện, đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tôm vụ 1 năm 2020 ở xã Vĩnh Lộc, đây là địa phương nhiều năm nay gặp khó khăn trong quá trình sản xuất, do nguồn nước mặn không đảm bảo.
Ông Nguyễn Văn Thới (bìa phải), Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất tôm vụ 1 năm 2020 ở xã Vĩnh Lộc. Ảnh: Minh Toàn

Vĩnh Lộc có tổng diện tích nuôi tôm vụ 1 là hơn 3.900 ha, trong đó con tôm sú vẫn được nông dân lựa chọn là đối tượng nuôi chủ lực. Tính đến thời điểm, này bà con nông dân đã thu hoạch được hơn 2.500ha. Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, Cống âu thuyền Ninh Quới đã hoàn thành đưa vào vận hành từ đó nguồn nước mặn phục vụ cho nuôi tôm được đảm bảo, nên năng suất tôm đạt khá cao, trung bình từ 200kg đến 230kg/ha, tăng từ 20 kg đến 30 kg/ha so với cùng kỳ. Mặc dù, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 giá tôm thương phẩm sụt giảm hơn năm trước, nhưng nhờ năng suất tôm đạt cao nên sau khi trừ chi phí người dân vẫn có lời, theo ghi nhận hiện nay giá tôm thương phẩm đã tăng trở lại, nên người dân rất phấn khởi.

Qua kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Thới đề nghị ngành nông nghiệp huyện phối hợp chặt chẽ với xã Vĩnh Lộc nói riêng, các xã vùng chuyển đổi nói chung vận động nông dân áp dụng sản xuất theo hình thức thu tỉa thả bù và thả tôm trong ao dèo trước khi thả ra vuông lớn; phân công cán bộ kỹ thuật thường xuyên bám sát địa bàn, hướng dẫn nông dân kỹ thuật chăm sóc tôm nuôi, cũng vừa nhằm đảm bảo sản xuất tôm vụ 2 tới đạt được năng suất theo kế hoạch, vừa đảm bảo các điều kiện để xuống giống lúa trên đất tôm vụ mùa 2020. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương nên vận động nông dân thả nuôi xen canh tôm sú với các loài thủy sản khác có giá trị kinh tế cao như cua biển, tôm càng xanh, nhằm tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích. Đối với việc chuẩn bị sản xuất lúa trên đất tôm vụ mùa 2020, ông Nguyễn Văn Thới cũng yêu cầu năm nay các địa phương cần tiếp tục vận động nông dân mở rộng sản xuất diện tích này, và sản xuất chủ yếu bằng giống Một Bụi Đỏ và các giống chất lượng cao như OM 18 và sản xuất thử nghiệm lúa ST 24, ST 25 trên diện tích 20 ha tại xã Vĩnh Lộc./.

Minh Toàn


Số lượt người xem: 268 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày