SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
6
9
9
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 18/03/2020, 05:50

Hội Nông dân đẩy mạnh xây dựng mô hình “Vườn, nhà Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Hồng Dân đã chọn phong trào xây dựng mô hình “Vườn, nhà Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp” là phần việc hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Đây cũng là công trình, phần việc thiết thực của HND thi đua lập thành tích dâng quà chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Kết quả đến nay, từng chi hội ở 71/71 ấp và 100% cán bộ, hội viên đã đăng ký thực hiện các tiêu chí của mô hình này ngày càng thiết thực và hiệu quả. Kết quả đến nay hơn 80% gia đình hội viên và 71/71 ấp, 9/9 xã, thị trấn được công nhận thực hiện tốt mô hình “Vườn, nhà Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.
Ông Trần Minh Lý - Phó Chủ tịch HND huyện cho biết: Đến nay mô hình “Vườn, nhà Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” đã được hàng ngàn gia đình cán bộ, hội viên thực hiện khá tốt. Đây là phần việc được cán bộ, hội viên đăng ký việc làm cụ thể để tham gia xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và giữ vững gia đình văn hóa, xã văn hóa nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh. Đồng thời, tạo động lực để thực hiện phong trào “Xây dựng xã NTM nâng cao”, tiến tới “Xã NTM kiểu mẫu” trong thời gian tới. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chinh quyền, cùng các ngành, các cấp trong huyện lập thành tích dâng quà chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng”.
Người dân xã Ninh Thạnh Lợi A hiến đất góp sức cùng nhà nước làm tuyến đường ô tô về khu căn cứ hậu cần tỉnh đội. Ảnh: Tùng Lâm
 
 
Ông Huỳnh Tấn Thiệt - Nông dân ấp Nhà Lầu II, xã Ninh Thạnh Lợi A chia sẻ: “Niềm vui lớn nhất của gia đình ông và bà con trong xã là từ đó tới giờ mang tiếng là xứ Nhà Lầu, nhưng đường xá đi lại cũng chưa thuận lợi cho mấy. Tết Nguyên đán vừa rồi tuyến đường ô tô Đông Cạnh Đền - Phó Sinh đã hoàn thành, thông thương, thuận tiện cho đi lại, cả đời mới thấy ô tô chạy qua nhà, thì nhiều người già như tôi ai nấy cũng vui mừng, trẻ nhỏ lại còn phấn khởi hơn. Đường làm xong tới đâu là mọi người tự giác kè ra mỗi bên nữa mét bê tông nữa cho con lộ rộng rãi, thông thoáng hơn. Và mỗi nhà đều trồng cây cảnh, hoa kiểng cho cảnh quan thêm tươi tắn, sạch đẹp đường quê. Thay mặt bà con nơi đây xin cảm ơn Đảng, Nhà nước đã thường xuyên quan tâm chăm lo cuộc sống cho người dân, nhất là nơi vùng sâu, vùng xa khó khăn như chúng tôi”.
Còn ông Võ Văn Huy ở ấp Ngan Kè, xã Ninh Quới thì khi gặp gỡ chúng tôi ông phấn chấn kể: “Từ lâu nay người dân ở đây mong có lộ ô tô về tới nhà thì giờ đã thành hiện thực. Nhà nước muốn mở rộng lộ ra bao nhiêu thì dân ở đây cũng hiến đất, chứ không đòi hỏi đền bù, hỗ trợ gì cả. Con đường ô tô đi qua ấp làm xong là bà con rủ nhau làm hàng rào cây xanh, hàng rào bê tông, trồng hoa và cây kiểng cho đường quê thêm xanh, sạch, đẹp. Ngày xưa muốn đi xe mô tô cũng phải đi qua sông mới có, giờ thì ô tô đi tới nhà, làm cho đời sống người dân đổi thay rõ nét hơn xưa. Nhớ hồi nào vùng căn cứ cách mạng như xã Ninh Quới còn khó khăn lắm, nhưng nhờ thực hiện mô hình “Vườn, nhà Xanh - Sạch - Đẹp; nhờ phong trào xây dựng NTM phát triển mà cuộc sống đã ngày càng nâng cao. Qua thông tin đại chúng biết được Đại hội Đảng của xã kỳ này vừa thành công tốt đẹp có nhiều đổi mới, thì bà con càng phấn khởi hơn”.
Phát huy thành tích đạt được, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng mô hình này, HND huyện đã quan tâm làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng và sơ kết rút kinh nghiệm nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo của cán bộ, hội viên tiêu biểu. Qua đó, đưa mô hình ngày càng đi vào chiều sâu và góp phần xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2020 và tiến tới NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.
Tùng Lâm

Số lượt người xem: 193 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày