SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
6
7
9
0
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 26/03/2020, 16:55

HỒNG DÂN RA MẮT TỔ MAY VÀ PHÁT KHẨU TRANG MIỄN PHÍ

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid - 19” của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN; chiều ngày 24/3, BTV Hội LHPN huyện Hồng Dân và BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của thị trấn Ngan Dừa, đã tổ chức ra mắt tổ phụ nữ “May và phát khẩu trang miễn phí”.

 

Tổ phụ nữ “May và phát khẩu trang miễn phí” được thành lập với 06 thành viên, là cán bộ, hội viên ở ấp Trèm Trẹm, thị trấn Ngan Dừa. Đây là những chị có chứng chỉ lành nghề về nghề may dân dụng và may công nghiệp tham gia làm nòng cốt. Các chị chia nhóm đi vận động cán bộ, hội viên, các mạnh thường quân đóng góp tiền và vải để về tổ chức cắt, may khẩu trang để cấp phát cho người nghèo. Ngay buổi lễ ra mắt, đã có hàng chục cán bộ, đoàn viên, hội viên của cơ quan ban, ngành và quần chúng phụ nữ các ấp của thị trấn Ngan Dừa tới hưởng ứng, đóng góp tiền, vải, cho mượn máy may và góp công sức để làm khẩu trang vải. 
Tổ phụ nữ May và phát khẩu trang miễn phí ấp Trèm Trẹm, TTND

Theo các chị chia sẻ, với 10 người phụ giúp các khâu và 3 người trực tiếp may, trung bình mỗi ngày sẽ hoàn thành hơn 200 cái khẩu trang; góp phần để Chi hội phụ nữ ấp tổ chức cấp phát miễn phí cho bà con nghèo ở thị trấn. Qua đó, tạo điều kiện để người dân thực hiện tốt chủ trương đeo khẩu trang nơi công cộng, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trong lúc dịch bệnh Covid - 19 trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp./. 

Tin và ảnh: Tùng Lâm

Số lượt người xem: 181 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày