SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
4
6
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 02/10/2013, 07:50

Huyện Hồng Dân tổ chức hội thi “rung chuông vàng” tìm hiểu luật giao thông đường bộ

Hưởng ứng tháng cao điểm thực hiện an toàn giao thông tháng 9/2013. Ngày 25/9 Ban an toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở giáo dục vào đào tạo tổ chức hội thi “ rung chuông vàng tìm hiểu về luật giao thông đường bộ” tại Huyện Hồng Dân. Tham dự buổi khai mạc hội thi có các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh; sở giáo dục và đào tạo; lãnh đạo sở công thương và các đồng chí trong ban chấp hành tỉnh đoàn Bạc Liêu.

Tham gia hội thi có 100 thí sinh đến từ 03 trường phổ thông trung học trên địa bàn huyện. Các thí sinh phải trãi qua 02 vòng thi bắt buộc đó là: Trắc nghiệm chọn câu trả lời đúng- sai và phần thi tự luận. Với thời gian 15 giây các thí sinh phải rung chuông vàng để trả lời câu hỏi. Nội dung hội thi được tập trung xoay quanh các vấn đề về: Luật giao thông đường bộ, Nghị quyết số 32 năm 2007 của chính phủ về “Một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và tránh ùn tắt giao thông”, Nghị quyết 88, Nghị định 34/2010 và Nghị định số 71/2012 của chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ”, các biển báo, tính hiệu giao thông và các hành vi ứng xử khi tham gia giao thông.

Qua hội thi nhằm trang bị những kiến thức về Luật giao thông và kỹ năng tuyên truyền về giao thông cho đoàn viên thanh niên và học sinh ở các trường THPT. Đây là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền và cũng như lực lượng trực tiếp tham gia giao thông. Từ đó, từng bước hình thành và xây dựng phong trào toàn dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. 

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Huỳnh Thị Ngọc Chân, học sinh trường trung học phổ thông Ngan Dừa. Đồng thời chọn ra 10 thí sinh xuất sắc tham gia hội thi “rung chuông vàng” được tổ chức ở vòng tỉnh trong thời gian tới./.

Châu Pha


Số lượt người xem: 2087 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày