SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
2
8
1
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 03/10/2013, 14:35

Ninh Thạnh Lợi A, xã điểm tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện pháp lệnh Cựu chiến binh và 15 năm phối hợp Bảo vệ an ninh Tổ quốc

BTV Hội Cựu chiến binh Huyện Hồng Dân vừa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ninh Thạnh Lợi A, tổ chức Hội nghị tổng kết việc thi hành Pháp lệnh Cựu chiến binh và 15 năm thực hiện Kế hoạch phối hợp trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Cứ, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bạc Liêu; đại diện BTV Hội Cựu chiến binh huyện, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Theo đó, trong công tác thực hiện Pháp lệnh Cựu chiến binh Việt Nam, từ năm 2006 đến nay xã đã tổ chức tuyên truyền, triển khai cho gần 500 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và gần 2 ngàn lượt quần chúng nhân dân. Cấp Ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc đã có sự quan tâm hơn đến lãnh đạo và tạo điều kiện để Hội hoạt động. Vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và Cựu quân nhân được nâng lên. Các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với Cựu chiến binh, Cựu quân nhân, người có công, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ được thực hiện đúng, đủ và kịp thời. Đối với công tác phối hợp thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Trong 15 năm qua Hội Cựu chiến binh xã đã tuyên truyền đến hơn 10 ngàn lượt cán bộ, hội viên và quần chúng. Xây dựng củng cố 05 Đội dân phòng và 20 Tổ an ninh nhân dân. Phối hợp với Công an triệt phá 12 tụ điểm tệ nạn xã hội, giáo dục gần 150 đối tượng vi phạm pháp luật nay đã hoàn lương. Hòa giải thành gần 200 vụ tranh chấp trong nhân dân. Vận động gần 2 ngàn hộ dân đăng ký xây dựng mô hình “Gia đình an toàn về an ninh trật tự” và 100% ấp không có tệ nan xã hội.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được xã tập trung thực hiện là phối hợp giải quyết dứt điểm các chế độ, chính sách cho người có công với nước. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” theo định hướng xây dựng nông thôn mới./.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 3460 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày