SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
3
4
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 03/10/2013, 14:35

Hồng Dân chăm lo thực hiện chính sách dân tộc

Nhờ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước mà đồng bào dân tộc Khmer ở Hồng Dân đã tiếp cận được vốn chính sách tín dụng áp dụng vào sản xuất, tháo gỡ khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án đầu tư, hỗ trợ nông dân nói chung, đồng bào người dân tộc Khmer nói riêng. Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội đến năm 2013 tăng lên 28%/năm và tập trung vào lĩnh vực xây dựng cơ bản, giao thông nông thôn, điện khí hóa, chuyển đổi sản xuất… nhất là ở những nơi có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Từ đó,  chất lượng cuộc sống của đa số người dân, trong đó có người dân tộc Khmer đã không ngừng được nâng lên. Bên cạnh đó, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer trong huyện ngày càng giảm dần. Trong đó, điểm nhấn là đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer đang ngày một đổi thay theo định hướng xây dựng nông thôn mới.

Mừng đón lễ Sen Đônta của người dân tộc Khmer năm  2013 này, đồng bào Khmer ở Hồng Dân vui mừng, phấn khởi vì có cuộc sống sung túc hơn; tinh thần đoàn kết của đồng bào các dân tộc trong Huyện  Hồng Dân ngày thêm thắt chặt./.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 1657 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày