SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
3
7
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 07/03/2020, 12:45

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ NINH QUỚI NHIỆM KỲ 2020 - 2025.

Sau khi tổ chức thành công phiên họp trù bị vào chiều ngày 05/3/2020; sáng ngày 06/3/2020, Đảng bộ xã Ninh Quới đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là địa phương được Tỉnh ủy Bạc Liêu và Huyện ủy Hồng Dân chỉ đạo đại hội điểm cấp xã. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tạ Trung Dũng - Ủy viên Ban thường vụ (BTV), Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng đại diện một số Ban Đảng của Tỉnh ủy.

 

Về phía huyện Hồng Dân có đồng chí Phan Thanh Duy, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân; đồng chí Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Mèo - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; tổ giúp việc của Huyện ủy chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở; đại diện các Đảng ủy ngành huyện trực thuộc Huyện ủy và Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện.
Về dự còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã Ninh Quới qua các thời kỳ, cùng 110 đảng viên là những đại biểu ưu tú, đại diện cho 249 Đảng viên, thuộc 17 Chi ủy, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Tùng Lâm
 
Với những kết nổi bật trong một nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Ninh Quới là một trong các Đảng bộ cấp xã đã vinh dự được Tỉnh ủy, Huyện ủy chọn tiến hành tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh và huyện.
Cụ thể là: Phát huy truyền thống quê hương anh hùng và tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, Đảng bộ và Nhân dân xã Ninh Quới đã phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong đó, đạt được nhiều kết quả khá toàn diện, 22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với nghị quyết đã đề ra. Điển hình là, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt 9,25% (chỉ tiêu nghị quyết là 6,08%); lộ giao thông nông thôn đạt 74,3% ở các tuyến chính (nghị quyết đề ra là 70%); cầu bê tông đạt 100% ở các tuyến đường chính, đường ngõ xóm và 70,5% đường ngõ xóm được bê tông hóa.
Một trong những điểm nhấn của phát triển kinh tế còn phải nói đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp chuyển dịch cơ cấu đúng hướng, các mô hình sản xuất lúa - cá; lúa - màu kết hợp với cây ăn trái có giá trị kinh tế và phát triển chăn nuôi mà trọng tâm là sản xuất lúa 2 vụ/năm đã mang lại hiệu quả kinh tế bền vững. Các mô hình sản xuất đa cây, đa con kết hợp với phát triển thương mại - dịch vụ nông thôn hình thành ngày càng nhiều. Cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn như thủy lợi, thủy nông nội đồng, hệ thống cống, đập ngăn mặn, các Hợp tác xã nông nghiệp được thành lập đáp ứng tốt cho sản xuất của người dân. Trong xây dựng nông thôn mới, đến cuối quý III năm 2019, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Cuối năm 2019, thu nhập bình quân đạt gần 49 triệu đồng/người/năm. Các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục được quan tâm thực hiện tốt. An ninh quốc phòng được giữ vững ổn định, nhân dân yên tâm lao động, sản xuất. Công tác xây dựng đảng, chính quyền được chú trọng và tạo được niềm trong nhân dân. 
Song song đó, xã còn tập trung quan tâm đến công tác chính sách và an sinh xã hội, tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận các nguồn vốn giúp người dân thoát nghèo theo hướng đa chiều, tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2019 giảm còn 1,04% (Nghị quyết cuối năm 2020 còn dưới 4%). Đã giải quyết việc làm cho trên 1.600 lao động.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh toàn diện, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ, niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền được củng cố, nâng cao. Hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng.
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Tùng Lâm
 
Bước vào nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Ninh Quới tập trung phát huy có hiệu quả các nguồn lực và điều kiện thuận lợi, chủ động khắc phục khó khăn. Địa phương xác định nông nghiệp là thế mạnh mũi nhọn trong phát triển kinh tế theo hướng toàn diện và thâm canh chiều sâu, tạo ra thế phát triển ổn định, toàn diện, để nâng cao hiệu quả kinh tế. Giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội. Với những chỉ tiêu nghị quyết đề ra, cụ thể là: Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/người/năm; Tống sản lượng lúa đạt 30.000 tấn/năm; Giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2% theo chuẩn mới; 100% trường học đạt chuẩn quốc gia. Về nhiệm vụ, giải pháp được xác định là tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất lúa chất lượng cao theo mô hình cánh đồng lớn và liên kết chuỗi giá trị, chăn nuôi, trồng trọt đa cây, đa con có định hướng và đảm bảo giá trị kinh tế, đầu ra cho nông sản.        
Để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra, trong bài phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân Phan Thanh Duy đề nghị: …Đảng bộ xã Ninh Quới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất; khuyến khích phát triển sản xuất, kinh doanh của tổ hợp tác và Hợp tác xã. Tăng cường đầu tư xây dựng nông thôn mới, cải thiện và nâng cao thu nhập của Nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát động và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Huy động mọi nguồn lực và quyết tâm chỉ đạo giảm nghèo, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu. BCH khóa mới phải thật sự là những hạt nhân nòng cốt và tiêu biểu về mọi mặt trước cán bộ, đảng viên và Nhân dân cũng như trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đồng thời xã Ninh Quới cần xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức có năng lực, tận tụy, gương mẫu, hết lòng phục vụ Nhân dân...
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ninh Quới lần thứ XIII đã dân chủ, sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí; Đặc biệt, Đại hội đã dân chủ bầu trực tiếp chức danh Bí thư cấp ủy khóa mới. Kết quả, đồng chí Võ Thị Ngọc Dung tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng bộ xã Ninh Quới, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, BCH khóa mới cũng đã bầu ra BTV gồm 04 đồng chí, đồng chí Trần Văn Phong và đồng chí Lê Thanh Tá được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy và BCH khóa mới cũng đã bầu UBKT Đảng ủy xã.
Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Tỉnh và Huyện. Ảnh: Tùng Lâm
 
Đại hội cũng đã bầu chọn 15 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết, để tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Hồng Dân lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ninh Quới lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã kết thúc tốt đẹp vào 16 giờ cùng ngày trong khí thế hân hoan, phấn khởi trên tinh thần đoàn kết của toàn Đảng bộ và Nhân dân trong xã.
Tùng Lâm

 


Số lượt người xem: 445 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11