SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
4
7
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 10/03/2020, 09:55

Ninh Qưới A quyết tâm phấn đấu xây dựng đạt đô thị loại V vào năm 2020 và trở thành thị trấn vào năm 2025

Là xã đầu tiên của huyện Hồng Dân được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 10/2017. Từ khi được công nhận đến nay, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ xã Ninh Qưới A tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng xã đạt tiêu chí đô thị loại V vào năm 2020 và trở thành thị trấn vào năm 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 04 của Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Hồng Dân khóa XII nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Với lợi thế ở cả đường bộ lẫn đường thủy như: có đường Quản Lộ - Phụng Hiệp đi qua, vị trí địa lý nằm trên đường lộ chính nối liền từ Trung tâm huyện về tỉnh; Chợ giao thương thuộc ngã tư sông - nơi giao nhau hai trục đường thủy quan trọng của huyện là Cà Mau – Ngã Bảy và Cầu Sập – Vĩnh Phú - Ngan Dừa với hoạt động giao thương khá sầm uất; có nhà máy chế biến lúa gạo với quy mô hàng trăm tấn gạo/năm; và hiện nay Dự án cống âu thuyền Ninh Quới, có tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng đang trong giai đoạn hoàn thiện, vận hành...
Thấy được lợi thế đó, BTV Huyện ủy Hồng Dân khóa XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã ban hành Chỉ thị số 04 về xây dựng xã Ninh Qưới A đạt tiêu chí đô thị loại V vào năm 2020 và trở thành thị trấn vào năm 2025. Trên tinh thần đó, BCH Đảng bộ xã Ninh Qưới A đã ban hành chương trình hành động số 22, nhằm thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp theo tinh thần Chỉ thị số 04 của BTV Huyện ủy. Qua đó, nhằm đưa Ninh Qưới A trở thành trung tâm kinh tế, có đầu mối giao thông quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế -xã hội trên cơ sở phát huy tối đa lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống giao thông kết nối với các trung tâm đô thị trong và ngoài huyện, tạo đòn bẩy thúc đẩy phát triển toàn diện. Xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất, kinh doanh, giao thông, vận chuyển hàng hóa…, theo các tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường, kiến trúc, cảnh quan đô thị.
Theo đó, dù còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, đoàn kết một lòng cộng với tiềm năng và lợi thế đã có, kết quả cho thấy, từ khi thực hiện đến nay, Ninh Qưới A đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng: Tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt ở mức khá; thu nhập bình quân có sự tăng vượt bật, đạt gần 55 triệu đồng/người/năm, tăng gần 20 triệu đồng so với nhiệm kỳ 2010-2015 và đến nay toàn xã đã giảm không còn hộ nghèo (trừ các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội). Số hộ sản xuất, kinh doanh không ngừng tăng lên là điều kiện tốt để xã Ninh Qưới A đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ; hệ thống giao thông nông thôn đã được quan tâm đầu tư và hiện cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản, đường trục chính giao thông có sự kết nối thông suốt với các huyện trong và ngoài tỉnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.
Theo Ông Võ Quốc Quy- Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Quới A cho biết, để xây dựng xã Ninh Qưới A đạt tiêu chí đô thị loại V vào năm 2020 và trở thành thị trấn vào năm 2025. Đảng bộ xã xác định chọn kinh tế làm mũi nhọn đột phá, đa dạng hóa mô hình sản xuất, kinh doanh gắn với đổi mới mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo nhu cầu thị trường; kêu gọi đầu tư Khu công nghiệp Ninh Quới A, xây dựng các điểm tham quan du lịch, như Cống Âu thuyền Ninh Quới và du lịch sinh thái, đưa kinh tế của xã phát triển theo hướng giảm mạnh tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp và thương mại, dịch vụ…
Quang cảnh Cống Âu thuyền Ninh Quới trên kênh Quản lộ Phụng Hiệp. Ảnh: Hoàng Đặng
 
Tiềm năng, lợi thế và vị trí địa lý của xã Ninh Quới A ít nơi nào trong huyện có được. Tuy nhiên, để tiềm năng đó trở thành hiện thực, thúc đẩy đời sống nhân dân phát triển, nông thôn đổi mới toàn diện, đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao của từng cán bộ, đảng viên và sự chung tay, góp sức của người dân. Để làm được điều đó, Ninh Quới A cần có sự chỉ đạo kịp thời đúng đắn của cấp ủy Đảng, sự linh hoạt nhạy bén của chính quyền địa phương, sự vào cuộc mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, đặc biệt là tạo điều kiện cho cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn cao phát huy tối đa năng lực, sở trường, lòng nhiệt huyết, là yếu tố tiên quyết thực hiện thắng lợi các tiêu chí, sớm công nhận Ninh Qưới A đạt đô thị loại V và trở thành thị trấn trong tương lai.
Hoàng Đặng

Số lượt người xem: 135 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11