SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
0
4
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 13/03/2020, 17:00

Hồng Dân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Tập trung tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy và nâng cao vai trò của hệ thống chính trị cũng như ý thức của cộng đồng trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid - 19 gây ra. Đó là nội dung quan trọng mà Bí thư Huyện ủy Hồng Dân - Phan Thanh Duy đã nhấn mạnh trong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh này vừa được Thường trực Huyện ủy tổ chức vào chiều ngày 11/03/2020.

 

Dự họp còn có các đồng chí Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona huyện; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Công an huyện; thủ trưởng một số phòng, ban, ngành cấp huyện, các trường THPT và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện. 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19, đã được tổ chức y tế thế giới (WHO) xem là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cấu, số người nhiễm bệnh và tử vong đang tăng nhanh trên thế giới. Diễn biến tình hình dịch bệnh Covid - 19 trong tỉnh và cả nước cũng hết sức phức tạp. Tuy nhiên, huyện cũng chưa có trường hợp nào phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung. Để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, huyện cũng đã thực hiện nghiêm túc chủ trương cho học sinh các cấp nghỉ học theo quy định từng thời điểm và hiện nay, riêng bậc THPT đã đi học trở lại. Cùng với đó là, tổ chức tuyên truyền thường xuyên về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng, chống Covid - 19 thông qua Đài Truyền thanh, Trạm Truyền thanh xã và tuyên truyền trực quan, phát tờ tài liệu đến hộ dân. Tổ chức tập huấn cho hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế về phòng, chống dịch bệnh do COVID -19. Ra quân 2 đợt phun thuốc sát trùng, tiêu độc ở 104 điểm trường học và các cơ sở y tế công. Thiết lập khu vực cách ly ban đầu (30 giường) để đảm bảo khám, điều trị khi có bệnh tại Khoa Nhiễm của Trung tâm Y tế huyện và thành lập Khu cách ly tập trung đạt tại trụ sở Trung tâm Y tế cũ, với tối đa được 50 giường bệnh. Đến nay, các Đội phòng, chống dịch và các Đội cơ động phản ứng nhanh ở Khu cách ly cũng được thành lập, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống sảy ra. Công tác chuẩn bị các điều kiện hậu cần, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng được quan tâm chặt chẽ và đảm bảo theo khả năng của huyện.
Thường trực Huyện ủy, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona của huyện cũng đề nghị ngành chức năng tăng cường cơ sở vật chất; và các cấp, các ngành, đặc biệt quan tâm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh cho người dân, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về tình hình lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid – 19; cung cấp cho người dân thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống để người dân chủ động, tích cực phòng, chống dịch có hiệu quả. Thường xuyên phối hợp quản lý chặt chẽ các đối tượng ở vùng có dịch đến địa bàn; giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân về các đối tượng thuộc diện cần cách ly, theo dõi tại nhà, cách ly tại Khu tập trung và kịp thời phát hiện đối tượng nghi ngờ nhiễm Covid -19 để thực hiện cách ly theo quy định. Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona của huyện thường xuyên nắm bắt thông tin và tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở; thông tin, báo cáo kịp thời tình hình về Thường trực Huyện ủy, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Corona của huyện.
Bí thư Huyện ủy Hồng Dân Phan Thanh Duy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Tùng Lâm
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện hiện nay là: Tập trung tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy và nâng cao vai trò của hệ thống chính trị cũng như ý thức của cộng đồng trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh gây ra. Quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục; nhất là quan tâm chế độ chính sách, điều kiện bảo hộ y tế và tư tưởng vững vàng, tinh thần sẵn sàng của đội ngũ tham gia làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Bí thư cấp ủy và người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Huyện ủy, UBND và Ban chỉ đạo của huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 theo nhiệm vụ, chức năng của địa phương, đơn vị mình. UBND và Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona của huyện, cần rà soát, điều chỉnh kế hoạch với những kịch bản chi tiết để ứng phó hiệu quả với từng cấp độ của tình hình dịch bệnh; không được chủ quan, lơ là và đùn đẩy trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cùng quân và dân huyện nhà phải đoàn kết, bình tĩnh, tin tưởng và quyết tâm ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh với hiệu quả cao nhất.
Tùng Lâm

Số lượt người xem: 130 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11