SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
2
5
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 18/03/2020, 18:00

Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Từ tình hình thực tế của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới của Virus Corona (Cov-2) gây ra đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, nhất là khi Hồng Dân là huyện có nhiều đầu mối giao thương giáp ranh với nhiều địa phương trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long; thì việc tăng cường hơn nữa các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao, là một trong những công tác trọng tâm hàng đầu của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở.

 

Đó là nội dung cơ bản trong phát biểu kết luận của ông Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona huyện (gọi chung là BCĐ), tại cuộc họp do Thường trực UBND và BCĐ của huyện vừa được tổ chức vào 15h30p chiều ngày 16/3/2020.
Dự họp còn có ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ và các thành viên BCĐ huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an và Trưởng Trạm Y tế các xã - thị trấn trong huyện.

Thời gian gần đây, huyện đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm phòng và kịp thời ứng phó với tình huống khi có dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn, nhất là đã thực hiện nghiêm túc chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu V/v cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ học (riêng bậc THPT hiện nay đã đi học trở lại theo quy định). Ngoài ra, huyện cũng thường xuyên tuyên truyền tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua mạng lưới Truyền thanh, loa nội bộ ở các cơ sở y tế và Ban quan lý các chợ; Đồng thời, còn quan tâm tuyên truyền trực quan bằng pa nô, áp phích, băng ron và cấp phát hàng chục ngàn tờ tài liệu đến hộ dân. Tổ chức các lớp tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế từ huyện tới ấp. Thiết lập Khu vực cách ly ban đầu ở Cơ sở 01 của Trung tâm Y tế huyện để đảm bảo khám, thu dung điều trị với 50 giường bệnh và khoảng 30 giường bệnh tại Khoa Nhiễm ở Cơ sở 02 của Trung tâm Y tế huyện. Công tác chuẩn bị các điều kiện hậu cần, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng cơ bản đảm bảo và tổ chức phun thuốc sát trùng, tiêu độc ở 100% điểm trường học, các cơ sở y tế, nơi tiếp xúc đông người...

 

Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Chí Nguyện phát biểu kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Tùng Lâm

Phát biểu chỉ đạo kết luận tại cuộc họp, ông Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ, thống nhất với đề xuất của một số thành viên là khẩn trương kiện toàn bổ sung lực lượng tham gia phản ứng nhanh và chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thường trực UBND và các cấp, các ngành trong huyện tăng cường hơn nữa các biện pháp để phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 gây ra đạt hiệu quả cao nhất và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở. UBND, lực lượng Công an, Y tế và Mặt trận tổ quốc cùng các đoàn thể các cấp phối hợp thực hiện trong việc phát hiện, quản lý chặt chẽ, giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân về các đối tượng thuộc diện cần theo dõi cách ly tại nhà, cách ly tại Khu tập trung và kịp thời phát hiện đối tượng nghi ngờ nhiễm Covid-19 để thực hiện cách ly theo quy định; đặc biệt là các đối tượng ở vùng có dịch đi đến địa bàn huyện. BCĐ của huyện tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở; thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh Corona để người yên tâm, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; nhất là mỗi người cần hạn chế đến những nơi đông người và đều phải có ý thức tự giác đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng ./. 

Tùng Lâm

Số lượt người xem: 174 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11