SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
1
3
3
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 30/03/2020, 13:00

NHỮNG CHIẾC KHẨU TRANG ẤM ÁP NGHĨA TÌNH, TRONG ĐẠI DỊCH COVID - 19.

Trong khó khăn đều có chị em hội viên và xóm giềng chia sẻ, lúc ốm đau luôn có chị em gần gũi giúp đỡ; giữa lúc đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang ngày một diễn biến phức tạp thì những người yếu thế như: Già yếu bệnh tật, neo đơn; cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cũng luôn nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội Phụ nữ từ huyện tới cơ sở.

 

Mỗi cán bộ, hội viên và quần chúng nòng cốt đã giành một khoảng thời gian hay một khoản tiền và vật chất khác để “Góp gạch xây thành”; trên tinh thần đoàn kết, cùng chung tay làm thành phẩm những chiếc khẩu trang để tặng cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và con em của họ. Một việc làm tưởng chừng như là nhỏ, nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần rất lớn và có tính nhân văn sâu sắc, góp phần bảo vệ sức khỏe ngưới dân trong đại dịch Covid-19.
Cảnh đang thực hiện việc cắt vải để may khẩu trang.nh: Tùng Lâm

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN. Trong những ngày qua. Hội Phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện Hồng Dân đã thành lập mới 15 tổ “May và cấp phát khẩu trang miễn phí” có gần 300 cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tiêu biểu tham gia. Các chị em đã tham gia đóng góp ngày giờ công và vật chất; đồng thời, cũng vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp tiền mặt và vật chất trị giá hàng chục triệu đồng. Từ đó, chị em phụ nữ trong các tổ “May và cấp phát khẩu trang miễn phí” đã tổ chức cắt, may làm thành phẩm hàng ngàn chiếc khẩu trang.

Bà Võ Ngọc Hiền - Chủ tịch hội LHPN huyện cho biết: “Kết quả cho đến nay đã có hàng chục ngàn chiếc khẩu trang đã được cấp phát miễn phí tới người dân trong huyện. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ các cấp cũng phối hợp liên tịch với Đoàn Thanh niên và các đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức các nhóm nhỏ đi từng ngõ - gõ cửa từng nhà và tại các Trạm Y tế hay nơi sản xuất kinh doanh, để tuyên truyền cho người dân nâng cao hiểu biết cũng như ý thức trách nhiệm trong việc tham gia ủng hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.”
Để góp phần bảo vệ an toàn, thực hiện an sinh xã hội và động viên quần chúng an tâm, tin tưởng vào những giải pháp tích cực quyết liệt của các ngành, các cấp trong công tác phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Hội phụ nữ huyện Hồng Dân tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hường ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN. Trong đó, việc duy trì, phát huy sâu rộng mô hình tổ phụ nữ “May và phát khẩu trang miễn phí” là phần việc thiết thực cần được phát huy.
Thực tế hiện nay, cũng còn một số đơn vị, địa phương lơ là, chủ quan thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và một bộ phận người dân chưa thật sự tự giác cao trong việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Đồng thời, cũng có không ít người chưa thật sự sử dụng và bảo quản hay khi không còn sử dụng, thì cần tiêu hủy khẩu trang đúng cách, để góp phần phòng, chống dịch bệnh, cũng như tránh làm phát tán vi khẩn có hại trong cộng đồng.
Trước thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước và toàn cầu; thiết nghỉ, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống bệnh cho mình và người thân. Trong đó, tập trung vào một số biện pháp theo khuyến cáo của ngành Y tế, như: Thường xuyên rửa tay với xà phòng; vệ sinh sạch sẽ nơi ở, sinh hoạt, ăn thức ăn chín, uống nước đun sôi để nguội. Đặc biệt là cần hạn chế đến những nơi đông người nếu không cần thiết và phải đeo khẩu trang khi đến nơi đông người. Bởi khi mỗi người nâng cao ý thức tự bảo vệ mình là góp phần bảo vệ cho cả cộng đồng được an toàn và an tâm tin tưởng vượt qua đại dịch nguy hiểm này./.

 Tùng Lâm


Số lượt người xem: 120 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11