SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
3
2
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 31/03/2020, 08:50

Huyện Đoàn Hồng Dân sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội

Sau nửa nhiệm kỳ triển khai thực Nghị quyết Đại hội (2017 – 2022), công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) huyện Hồng Dân đã có những bước chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng theo các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

 

Theo đó, công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh, đổi mới với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên (ĐV), TTN tham gia. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được coi trọng; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được đẩy mạnh, qua đó đã phát hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác; công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho TTN được triển khai sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn toàn huyện; qua đó, việc tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho TTN đã góp phần xây dựng, củng cố tình cảm, niềm tin, bản lĩnh chính trị, và tạo cho thế hệ trẻ có hoài bão, lý tưởng, khát vọng và trách nhiệm trong cuộc sống.
Đặc biệt, trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn Hồng Dân đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ĐV, TTN thông qua các trang mạng xã hội của các cấp bộ Đoàn, như facebook, Zalo,… tạo hiệu ứng lan tỏa với hàng ngàn lượt tương tác, chia sẻ, bình luận. Đồng thời, thông qua việc phát huy ưu thế, vai trò của mạng xã hội, đã giúp tổ chức Đoàn của huyện thuận lợi hơn trong nắm bắt tư tưởng, trào lưu, sở thích và các nhu cầu ĐV, thanh niên (TN) đang quan tâm; kịp thời đấu tranh, xóa bỏ các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội; góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ.
Các chương trình, phong trào, đề án được triển khai với các nội dung cụ thể, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương cũng như sự nghiệp chăm lo, bồi dưỡng thanh thiếu nhi huyện nhà. Phong trào “Tuổi trẻ Hồng Dân tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” được đẩy mạnh. Toàn huyện đã đăng ký xây dựng và đảm nhận nhiều công trình, phần việc rất có ý nghĩa với tổng trị giá hơn 03 tỷ đồng.

Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội hướng về cơ sở đã được triển khai sôi nổi, hiệu quả, thu hút được đông đảo các tầng lớp TN cổ vũ và tham gia. Cùng với các phong trào, đã tư vấn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.060 lượt người dân; hiến máu tình nguyện 1.250 đơn vị; trồng mới hơn 33.200 cây xanh dọc theo hai bên các tuyến đường; bàn giao 06 nhà Đại đoàn kết, mái ấm tình thương và 01 khu vui chơi cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư với tổng trị giá gần 07 tỷ đồng.

 

Khu vui chơi cho thiếu nhi thuộc ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Lộc. Ảnh Minh Toàn
Đặc biệt, trước đại dịch Covid-19, ĐV, TN huyện nhà đã thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm trong việc gương mẫu đi đầu trong các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, như: phối hợp ra quân tuyên truyền, thông tin về tình hình, diễn biến của đại dịch; cấp phát tờ rơi và hướng dẫn các cách phòng, chống sự lây nhiễm của virus colona (SARS - Cov-2), và những tích cực, chủ động, bình tỉnh, chủ động ứng phó nếu có trường hợp lây nhiễm trên địa bàn.
Thời gian qua, công tác tuyên truyền, tư vấn, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động cũng như vấn đề cải thiện đời sống cho ĐV, TN của địa phương luôn được BTV Huyện đoàn quan tâm phối hợp với các ban, ngành triển khai thực hiện tốt. Qua đó, nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức các buổi tư vấn, chương trình; phát tờ rơi tuyên truyền; đăng tải các thông tin về giới thiệu việc làm cũng như nhu cầu tuyển dụng của một số công ty trong và ngoài nước trên các trang mạng xã hội,... Trong giai đoạn 2017 - 2020, toàn huyện đã tổ chức được 104 buổi tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 2.334 TN.
Các cấp bộ Đoàn trong huyện đã chú trọng công tác xây dựng Đoàn, củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp TN. Công tác phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng, cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ.
Trên cơ sở các kết quả đã đạt được, trong nửa nhiệm kỳ còn lại, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh với các giải pháp, nhằm tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện Hồng Dân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đề ra, theo tinh thần “đổi mới, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà”./.
Thúy Duy (Huyện Đoàn Hồng Dân)

Số lượt người xem: 232 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11