SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
3
3
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 07/04/2020, 08:10

MẶT TRẬN TỔ QUỐC (MTTQ) HUYỆN HỒNG DÂN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19.

Ông Danh Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam (UBTWMTTQVN) huyện Hồng Dân chia sẻ: “Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện các giải pháp quyết liệt, nhằm quyết tâm ngăn chặn thành công dịch bệnh Covid-19. Những ngày qua, cùng với tỉnh nhà và cả nước, các tầng lớp nhân dân ở huyện Hồng Dân luôn xem Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng như là một lời hiệu triệu toàn dân, để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh trong cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19”.

 

Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN; đồng chí Phạm Văn Mèo – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cũng đã kêu gọi “…Đồng bào, cán bộ, chiến sỷ, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn huyện phát huy tốt hơn truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, tự nguyện ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.
Theo đó, MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động mỗi người cùng nghiêm túc thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội 15 ngày, để thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Copvid-19 trên phạm vi toàn quốc kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 04 năm 2020, theo tinh thần Chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Việc triển khai tuyên truyền đã và đang được thực hiện rộng rãi trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; nhằm làm cho mọi người trong xã hội nâng cao ý thức phòng, chống dịch. MTTQ từ huyện đến cơ sở cũng phối hợp với các tổ chức thành viên, các cơ quan liên quan, nhất là cơ quan Truyền thanh, tuyên truyền đến từng khu dân cư, gia đình đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”; vừa phát hàng chục ngàn tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, vừa vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 bằng nhiều hình thức. Trong đó, với hình thức đóng góp trực tiếp qua Ban công tác Mặt trận khi đi vận động, tới thời điểm sáng ngày 02/04/2020, đã vận động được hơn 13 triệu đồng tiền mặt và gần 20 ngàn khẩu trang, hơn 200 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cùng nhiều nhu yếu phẩm khác, với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng. Các nhu yếu phẩm, khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn cũng đã được kịp thời cấp phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Trong những ngày tới, MTTQ trong huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về các giải pháp, biện pháp cụ thể trong phòng chống dịch Covid-19; nhất là vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục tự nguyện đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Động viên mọi người hoàn thành khai báo y tế trong thời gian sớm nhất và tuyên truyền để người dân tỉnh táo với các thông tin không chính xác; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khu dân cư cách ly với khu dân cư, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định; mọi người nên ở nhà và chỉ ra ngoài nếu thấy thật sự cần thiết, khi đi ra ngoài phải thực hiện các biện pháp phòng bệnh như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách giao tiếp tối thiểu 2 mét. Đồng thời, các tầng lớp nhân dân trong huyện hãy bình tĩnh, tin tưởng tuyệt đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo ứng phó của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, của Ban Chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch của trung ương và địa phương. Mỗi người phải tự nâng cao ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe để đề kháng với dịch bệnh, không có tâm lý kỳ thị và có thông tin gây hoang mang trong nhân dân./.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 147 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11