SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
6
8
7
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 21/04/2020, 10:20

Hồng Dân làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngoài việc quyết liệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ, các công văn chỉ đạo của tỉnh liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, huyện Hồng Dân cũng cụ thể hóa các văn bản để để hướng dẫn cho các đơn vị, tổ chức, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn huyện luôn ý thức và chấp hành tốt việc “chống dịch như chống giặc”.

Sau 15 ngày thực hiện theo Chỉ thị 16, phấn khởi nhất chính là ý thức chấp hành nghiêm túc của người dân trong huyện. Hàng quán cơ bản đều thực hiện nghiêm việc tạm dừng kinh doanh, tất cả nhân dân đều thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nếu không có việc thật cần thiết thì không ra khỏi nhà. Trong trường hợp bắt buộc phải ra khỏi nhà, hầu hết đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang, giãn cách xã hội. Công tác tuyên truyền đã được huyện chú trọng thực hiện ngay từ đầu với nhiều với nhiều hinh thức, từ tuyên truyền miệng với đội ngũ cán bộ ấp, xã tiếp cận từng hộ dân để vận động, đến các tuyên truyền bằng loa truyền thanh, xe lưu động, băng rôn, khẩu hiệu.

Để việc chấp hành đeo khẩu trang khi ở những nơi công cộng trở thành thói quen trong giai đoạn phòng chống dịch, bên cạnh việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền giáo dục tại cộng đồng, huyện cũng đã chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và đóng chốt trên các trục đường. Qua đó, đã xử phạt 45 trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang, trong đó phạt cảnh cáo 17 trường hợp, còn lại tiến hành phạt tiền theo quy định.
Ông Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Hồng Dân cho biết, trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16, huyện đã tập trung chỉ đạo nhiều mặt, trong đó đặc biệt làm tốt công tác quản lý, sàng lọc đối với các đối tượng là dòng người từ các tỉnh khác về. Hồng Dân có trên 3.660 người từ các địa phương khác đến, nhiều trong số đó đến từ các tỉnh có nguy cơ cao về dịch bệnh như thành phố Hồ Chí Minh hơn 1.500 người, còn lại là từ Đồng Nai, Bình Dương và một số tỉnh khác. Huyện thực hiện việc kê khai y tế và cách ly tại gia đình đối với tất cả các trường hợp trên, phối hợp với chính quyền sở tại đo thân nhiệt cho những người này 2 lần/ngày. Đến nay đã có trên 2.400 trường hợp hết thời hạn cách ly tại chỗ, số còn lại cũng gần kết thúc việc cách ly.
Đối với tết của đồng bào dân tộc Khmer, BCĐ của huyện đã thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gỏ từng nhà” trong việc vận động, tuyên truyền cho bà con đồng bào dân tộc hiểu, ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch với thực hiện giãn cách xã hội. Vận động bà con ăn tết tại nhà, hạn chế tập trung đông người ở các chùa, ở các khu vực công cộng. Bà con phật từ và các sư sãi trên địa bàn huyện Hồng Dân chấp hành khá nghiêm chỉnh chủ trương chung của nhà nước, đây cũng là một tín hiệu lạc quan, đã góp phần không nhỏ trong những thành công của công tác phòng chống dịch Covid trên địa bàn huyện.
Hiện tại, mặc dù tỉnh Bạc Liêu không còn nằm trong số các tỉnh tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên, xác định tình hình phòng, chống dịch Covid-19 vẫn hết sức phức tạp. Người dân, chính quyền địa phương không được lơ là, chủ quan, huyện đã nhanh chóng có chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt theo tinh thần Công văn 1605 ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh. Trong đó chú trọng công tác vệ sinh dịch tễ trong phòng chống dịch, hạn chế tập trung đông người (trên 10 người). Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí ở nơi công cộng, các điểm tham quan du lịch. Song song đó, huyện cũng bắt đầu tính đến các phương án để quan tâm thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống của người dân./.
Hải- Phượng

Số lượt người xem: 231 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11