SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
6
8
2
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 05/06/2020, 16:15

Đảng bộ huyện Hồng Dân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII

Trong 02 ngày (04 và 05/6/2020), Đảng bộ huyện Hồng Dân đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn tổ chức Đại hội điểm cấp trên cơ sở và bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ.
Quang cảnh Đại hội

Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban chấp hành (UVBCH) Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đặng Mạnh Hùng - Vụ trưởng cơ quan thường trực phía Nam (Ban Tuyên giáo Trung ương); đồng chí Trần Việt Hằng - Vụ trưởng Vụ địa phương 3 (Ban Tổ chức Trung ương); các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh, các đồng chí thành viên Tổ công tác 2399 của Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy Hồng Dân qua các thời kỳ; lãnh đạo Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Chí Nguyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng 250 đại biểu thay mặt cho hơn 2.700 đảng viên của26tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ huyện, đây là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, sức mạnh đoàn kết của Đảng bộ về dự Đại hội.

 

Đồng chí Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy (khóa XII) phát biểu khai mạc Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội đồng chí Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cho rằng: "Đại hội là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng đối với Đảng bộ, quân và dân trong huyện. Trong giờ phút quan trọng này, với lòng biết ơn vô hạn, Đại hội thành kính tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đại hội còn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc".

Bí thư Huyện ủy đánh giá: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện đã nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng, hầu hết các chỉ tiêu quan trọng đề ra trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, huyện vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm, Đại hội cần phải nghiêm túc nhìn nhận và khắc phục trong thời gian tới. 
Đ/c Huỳnh Chí Nguyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ huyện khóa XII.

Thay mặt BCH Đảng bộ huyện, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trình bày báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ huyện khóa XII, báo cáo nêu rõ: Qua 05 thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ huyện, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, đồng thời cũng gặp không ích khó khăn, thách thức, nhưng với quyết tâm chính trị, tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực lớn của BCH Đảng bộ, sự điều hành hiệu quả, đổi mới, sáng tạo của HĐND, UBND; sự vào cuộc quyết liệt trong tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành, cùng với sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, nên các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XII đề ra đạt được những kết quả quan trọng. Trong 26 chỉ tiêu, thì có 23 chỉ tiêu được thực hiện đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu vượt và hoàn thành khá sớm. Cụ thể như trên lĩnh vực kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 05 năm 2016-2020 đạt 10,8%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 2.245 tỷ đồng, tăng 16,2%. Lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng bình quân 05 năm đạt 7,5%, tăng 3,5% so với Nghị quyết Đại hội XII. Lĩnh vực thương mại, dịch vụ phát triển khá, hàng hóa phong phú, đa dạng, cung – cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân được đảm bảo. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được chú trọng đầu tư xây dựng, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển. Đến cuối năm 2018, huyện có 8/8 xã có đường ô tô về đến trung tâm; đặc biệt công trình cống Âu Thuyền Ninh Quới được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện đã đưa vào vận hành sớm hơn 01 năm, góp phần quan trọng phục vụ điều tiết nước cho các phân vùng mặn – ngọt của 3 tỉnh Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cà Mau, trong đó có huyện Hồng Dân. Công tác xây dựng nông thôn mới được huyện chỉ đạo quyết liệt và đạt kết quả cao, đến cuối tháng 9 năm 2019 huyện trở thành địa phương thứ 2 trong tỉnh có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết và thời gian hoàn thành sớm hơn 01 năm so với tiến độ đề ra. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm thường xuyên; các chính sách bảo đảm an sinh xã hội được triển khai đầy đủ và kịp thời. Bên cạnh đó, các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững được thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo tiếp tục giảm sâu, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn 0,43%. Quốc phòng - an ninh, nội chính được tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ; niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền được củng cố, nâng cao.

Với phương châm “Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - khát vọng - phát triển”, Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2025, đó là: Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành ngang tầm với nhiệm vụ. Phát huy đúng mức sức mạnh khối đại đoàn kết, ý chí và khát vọng phát triển của toàn dân; phát huy triệt để nội lực, đầu tư khai thác theo chiều sâu tiềm năng, thế mạnh của huyện để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; bảo đảm quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, xã hội; xây dựng Hồng Dân trở thành huyện nông thôn mới nâng cao.
Đ/c Nguyễn Quang Dương - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: "Hồng Dân là địa phương có bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng vẻ vang, kiên cường qua hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Hồng Dân đã phát huy truyền thống đoàn kết, tự lực, tự cường, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, anh dũng trong chống giặc ngoại xâm, đóng góp nhiều sức người, sức của, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng và phát triển quê hương.

Nhiệm kỳ qua, Hồng Dân đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều thuận lợi, thời cơ đan xen với những khó khăn, thách thức tác động đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Hồng Dân còn có đặc thù là huyện thuần nông, xuất phát điểm kinh tế thấp, nguồn thu ngân sách nhỏ, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thiếu đồng bộ, chất lượng nguồn nhân lực còn hạn chế; nhưng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện nhà đã đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng, kế thừa những thành tựu của các nhiệm kỳ trước, vận dụng vào thực tiễn; trong lãnh đạo, chỉ đạo đã bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của huyện để phát huy tiềm năng, lợi thế, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Qua đó, đạt được những thành quả rất quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của dân cư nông thôn được nâng cao, an ninh trật tự, an toàn ở nông thôn được giữ vững, hộ nghèo giảm nhanh. Công tác giải quyết yêu cầu, khiếu nại của nhân dân được quan tâm, có chuyển biến tích cực; hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật ngày càng tiến bộ và có chất lượng. Quốc phòng an ninh được tăng cường; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Đặc biệt, niềm tin của nhân dân đối với đảng bộ, chính quyền được củng cố, nâng lên".

Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt ghi nhận và chúc mừng những thành quả mà huyện đã đạt được; biểu dương sự phấn đấu bền bỉ, lao động cần cù, quyết tâm vượt khó của nhân dân; sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành năng động, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền; vai trò tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Hồng Dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà. Tuy trong điều kiện nguồn lực còn nhiều khó khăn, song Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã biết chọn nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, khai thác tối đa, phân bổ hợp lý các nguồn lực, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, nên đã hoàn thành nhiều lĩnh vực vượt trước so với nghị quyết Đại hội XII đề ra.

Nhất trí với mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong Báo cáo chính trị của Đảng bộ huyện Hồng Dân, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đề nghị Đảng bộ huyện: "Về chiến lược lâu dài phải tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển bền vững, an toàn, thịnh vượng; hệ thống cơ sở hạ tầng được quy hoạch, phát triển đồng bộ, hiện đại theo hướng chủ động, thông minh, thích ứng biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn trước thiên tai. Tài nguyên thiên nhiên được sử dụng hợp lý; truyền thống văn hóa lịch sử được duy trì và tôn tạo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Đồng thời, Đảng bộ phải bám sát và vận dụng sáng tạo quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy vào tình hình thực tế của huyện; lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá để tập trung thực hiện, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Hồng Dân trở thành huyện nông thôn mới nâng cao".

Đồng chí Nguyễn Quang Dương cũng cho rằng: Huyện cũng cần tập trung đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, lấy phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn là nền tảng, nông dân là chủ thể của quá trình phát triển, xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị hóa là căn bản, phát triển toàn diện và hiện đại hóa nông nghiệp là then chốt. Đặc biệt, quyết tâm xây dựng Hồng Dân thành trung tâm sản xuất lúa, xuất khẩu gạo hàng đầu của tỉnh. Ngoài ra, Đảng bộ huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt phương châm “Xây dựng nông thôn mới là một quá trình thường xuyên, liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”; nhân dân phải là chủ thể thực hiện và hưởng thụ thành quả trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Xây dựng môi trường, cảnh quan, không gian thông thoáng, sáng - xanh - sạch - đẹp; an ninh trật tự, an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững; hướng đến phát triển nông thôn bền vững…

Cùng với phát triển nông nghiệp, nông thôn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý huyện cần quan tâm thúc đẩy phát triển công nghiệp và thương mại, dịch vụ. Đồng thời, cần mở rộng không gian liên kết, giao thương giữa các địa phương giáp ranh của các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng..., để đưa Hồng Dân từ huyện vùng sâu của tỉnh, đi lại khó khăn, trở thành đầu mối giao thông với trung tâm kinh tế, văn hóa của đồng bằng sông Cửu Long, tạo đột phá trong thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương tặng cờ thi đua cho Đảng bộ huyện

Dịp này, thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Quang Dương - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng Cờ cho Đảng bộ huyện Hồng Dân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020.

Ban chấp hành đảng bộ huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 39 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy. Kết quả, đồng chí Phan Thanh Duy tái đắc cử Bí thư Huyện ủy khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với số phiếu tín nhiệm đạt 100%. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIII cũng đã bầu thành công chức danh Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ mới. Đồng chí Trương Sơn Tùng và đồng chí Huỳnh Chí Nguyện đều tái đắc cử Phó Bí thư Huyện ủy với số phiếu tín nhiệm đạt 100%.

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu Liêu khóa XVI gồm 22 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hồng Dân lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công rực rỡ vào chiều ngày 05/6/2020.
Bài, ảnh: Minh Toàn – Hoàng Đặng

Số lượt người xem: 378 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11