SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
6
7
7
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 16/06/2020, 14:05

Lễ ra quân “Tháng hành động vì môi trường” tại huyện Hồng Dân

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2020, sáng ngày 16/6, tại Quảng trường huyện Hồng Dân, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Hồng Dân, tổ chức Lễ ra quân “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020, với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”, đây là đơn vị được tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo.
Toàn cảnh lễ ra quân

Đến dự có ông Lữ Thanh Tùng - Phó Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; ông Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Thới - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, và gần 300 đoàn viên, thanh niên, các em học sinh trên địa bàn huyện tham gia.

Phát biểu tại biểu lễ ra quân, chị Nguyễn Thị Thúy Duy - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Hồng Dân cho biết: Hàng năm, nhân các hoạt động về nguồn, cao điểm tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè…, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã phát động trong đoàn viên, thanh niên, (ĐVTN) và nhân dân tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường trong khu vực Trung tâm hành chính huyện, các đơn vị, trường học, khu vực công cộng, khu dân cư và trên các tuyến đường trong huyện. Vận động xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện xung kích bảo vệ môi trường, thường xuyên ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, … những hoạt động này đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của ĐVTN và sự hưởng ứng tích cực của đông đảo nhân dân. Từ đó, tạo được vẻ mỹ quang, tạo môi trường thoáng mát, trong lành, góp phần xây dựng môi trường ngày càng "Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp".

Chị Nguyễn Thị Thúy Duy cho rằng, thực hiện“Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm nay, chính là dịp để ĐVTN trong huyện phát huy tinh thần xung kích - tình nguyện, mang sức trẻ góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà xây dựng quê hương Hồng Dân ngày càng xanh hơn, đẹp hơn chung tay bảo vệ môi trường ứng phó với sự biến đổi của khí hậu. Đồng thời, sẽ tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của ĐVTN và quần chúng nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việcbảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Văn Thới - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thới - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá: Những năm qua, biến đổi khí hậu đã tác động ngày càng rõ rệt, trực tiếp đến địa bàn tỉnh Bạc Liêu, trong đó có huyện Hồng Dân. Trong những nguyên nhân, có một phần là do một bộ phận người dân còn thờ ơ trong tham gia bảo vệ môi trường, chưa thật sự thay đổi tập quán, thói quen trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi; chưa chủ động hạn chế sử dụng các sản phẩm không thân thiện với môi trường. Vì thế, nếu chúng ta không có giải pháp ngăn chặn kịp thời, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, điều kiện sống của chúng ta hôm nay và thế hệ mai sau.

Ông Nguyễn Văn Thới cho rằng, hưởng ứng ”Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường thế giới năm nay là việc làm vô cùng ý nghĩa: Đây là cơ hội để chúng ta cùng nhau khẳng định quyết tâm, hành động, thay đổi nhận thức để bảo vệ môi trường; hướng tới sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường, góp phần vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước. Để đạt được mục tiêu đó, ông Nguyễn Văn Thới - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã kêu gọi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện hưởng ứng tích cực các hoạt động Ngày môi trường thế gới, bằng các phong trào hành động cụ thể, thiết thực. Ông Nguyễn Văn Thới cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn, cơ quan thông tin đại chúng tích cực phối hợp vi Mặt trận T quốc và các ngành đoàn thể thường xuyên tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, nhằm nâng cao nhận thứcngười dân; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường từ huyện đến cơ sở, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi của tổ chc, cá nhân cố ý gây ô nhiễm môi trường. Phó Chủ tịch UBND huyện còn mong muốn, hơn bao giờ hết, mọi người cần chung tay bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiu tác động tiêu cực ca biến đi khí hậu, xây dựng quê hương Hồng Dân trở thành Làng quê đáng sngvà ngày càng “Sáng, xanh, sạch, đẹp".Để thực hiện được mục tiêu to lớn đó, việc bảo vệ môi trưng phi được thực hiện ngay tại cơ quan, đơn vị, từng hộ gia đình và cá nhân, bằng nhiều việc làm cụ thể như: Tăng cường áp dụng các biện pháp quản lý sinh học vào quá trình sản xuất, giảm thiểu tối đa việc sử dụng thuc hóa học trên các loại cây trồng, vật nuôi nhằm làm hạn chế những tác động xấu đến môi trường và sức khoẻ con người.

Dịp này, thay mặt sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, ông Lữ Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã trao tặng cho huyện Hồng Dân 200 triệu đồng để xây dựng các bể thu gom, bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và 140 giỏ sách, để  góp phần cùng huyện thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.
Lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện cùng các bạn đoàn viên thanh niên tiến hành thả cá xuống kênh xáng Cầu Sập - Ngan Dừa
 

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, cùng Huyện ủy, UBND huyện, các bạn ĐVTN trong huyện tiến hành thả cá xuống kênh xáng Cầu Sập - Ngan Dừa để tái tạo nguồn lợi thủy sản; trồng hàng trăm cây hoa Hoàng Yến, phát quang trên các tuyến đường Khu tái định cư và làm vệ sinh thu gom rác khu vực chợ Ngan Dừa./.

Bài, ảnh: Minh Toàn

Số lượt người xem: 313 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11