SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
6
8
7
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 23/06/2020, 14:25

Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân làm việc với Đảng bộ xã Ninh Thạnh Lợi A.

Ngày 19/6/2020, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đoàn cán bộ của một số ban, ngành huyện Hồng Dân đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Ninh Thạnh Lợi A về tinh hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Ninh Thạnh Lợi A báo cáo những nét nổi bật về kinh tế - xã hội từ đầu năm 2020 đến nay và kết quả việc triển khai hỗ trợ cho đối tượng người có công và công tác điều tra, thống kê các nhóm đối tượng tiếp theo bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, để đề nghị cấp trên hỗ trợ; tình hình thực hiện Quyết định 80 của UBND tỉnh “Về triển khai quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp và mức khoán kinh phí đối với người hoạt động không chuyên trách cẩp xã” theo tinh thần Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh Bạc Liêu; Tình hình sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức sau Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII; và kết quả phong trào xây dựng “ Xã nông thôn mới nâng cao”.

Qua đó, đại diện các ngành cấp huyện cũng trao đổi với lãnh đạo xã Ninh Thạnh Lợi A về một số vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Trong đó, gợi mở nhiều vấn đề có liên quan đến việc tiếp tục triển khai thực hiện tốt hơn phong trào “Xây dựng xã nông thôn mới nâng cao” trong thời gian tới; nhằm giúp xã hoàn chỉnh các tiêu chí ở mức cao, để về đích xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Tùng Lâm

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Thạnh Lợi A, đã thực hiện đạt những kết quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị trong thời gian qua. Góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, làm động lực thực hiện ngày một tốt hơn các tiệu chí xã nông thôn mới nâng cao. 

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện cũng đã chỉ đạo: Đảng bộ và Nhân dân xã Ninh Thạnh Lợi A cần tập trung thực hiện hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, với quyết tâm chính trị cao nhất; xứng đáng với niềm vinh dự, tự hào luôn là đơn vị được huyện chọn điểm trong phong trào xây dựng xã “Nông thôn mới nâng cao”. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nguồn lực tự có, để đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình, sản xuất - kinh doanh vươn lên làm giàu chính đáng. 
Việc xây dựng hệ thống giao thông liên ấp cần đảm bảo theo quy hoạch khu dân cư và phong trào xây dựng nông thôn mới. Quá trình thực hiện, phải chú ý ngoài nguồn hỗ trợ của Nhà nước thì cần huy động mạnh mẽ nguồn lực xã hội hóa. Đối với một số tuyến đường mà xã kiến nghị, Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành chuyên môn của huyện sớm phối hợp với xã tiến hành khảo sát, thống nhất phương án đầu tư xây dựng, để trình UBND huyện xem xét bố trí vốn.
Trong công tác hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, xã cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy trình hướng dẫn. Thống kê những nhóm đối tượng được hỗ trợ tiếp theo phải được rà soát chặt chẽ, công khai, minh bạch, đúng, đủ và kịp thời, không để sai sót..., và tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với chú trọng thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.  
Bên cạnh đó, xã Ninh Thạnh Lợi A cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn việc sắp xếp cán bộ sau Đại hội Đảng bộ, cũng như thực hiện Quyết định 80 của UBND tỉnh “Về triển khai quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp và mức khoán kinh phí đối với người hoạt động không chuyên trách cẩp xã” theo tinh thần Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh Bạc Liêu, phải đảm bảo quy trình chặt chẽ và phát huy tốt năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sở trường và đảm bảo theo quy hoạch.
Đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng, BCH Đảng bộ, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã tiếp tục phát huy tốt tinh thần đoàn kết. bằng những kế hoạch cụ thể, sẽ góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thật sự đi vào đời sống; đồng thời, ra sức đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ./.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 306 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11