SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
2
9
7
An ninh - Quốc phòng Thứ Ba, 22/01/2019, 13:35

Hồng Dân đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương

Ngày 21/01, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hồng Dân đã tổ chức lễ đón nhận 132 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Ông Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại buổi lễ, đến dự buổi lễ còn có lãnh đạo các ngành đoàn thể huyện.

 

Các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương lần này chủ yếu từ các đơn vị như Sư đoàn Bộ binh 330, Bộ Đội biên phòng tỉnh, Cục Chính trị Quân khu 9, Lữ 29 Thông tin, Bộ Tham mưu Quân khu 9 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Quang cảnh đón quân nhân xuất ngũ về địa phương      Ảnh: Minh Toàn
Tại buổi lễ, Ông Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo đến các đại biểu một số thành tựu nổi bật của huyện đã đạt được trong năm 2018. Điển hình như hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội được huyện thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; trong năm huyện đã có thêm một xã được công nhận nông thôn mới 02 xã Vĩnh Lộc, Ninh Hòa cũng chuẩn bị tổ chức lễ công nhận xã nông thôn mới; công tác xây dựng giao thông nông thôn được quan tâm thực tốt, toàn huyện hiện có 08/08 xã có đường ô tô về đến trung tâm xã.
Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm đúng mức, công tác chăm lo cho các gia đình chính sách được thực hiện tốt, kịp thời; công tác tiếp dân giải quyết yêu cầu khiếu nại, tố cáo của công dân được chỉ đạo quyết liệt, huyện đã giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân; công tác quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định.
Chủ tịch UBND huyện Huỳnh chí Nguyện cũng cho rằng nhiệm vụ xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân là một trong những nhiệm vụ hàng đầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bởi vì bảo vệ Tổ quốc không chỉ là bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội mà còn là bảo vệ nhân dân, bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.
Vì vậy, công tác tuyển quân hàng năm là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước. Xác định được tầm quan trọng đó, hàng năm Huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác tuyển quân, kết quả hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao, có nhiều gia đình, thanh niên được chọn viết đơn tình nguyện.
Chủ tịch UBND huyện Huỳnh chí Nguyện cũng nhiệt liệt chúc mừng và hoan nghênh các quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân đối với Tổ quốc, với đơn vị, với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Chủ tịch UBND huyện cũng mong rằng, các đồng chí tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị đã được rèn luyện, thử thách trong môi trường Quân đội cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những phong trào cách mạng tại địa phương đến với quần chúng nhân dân, đặc biệt là những âm mưu của các thế lực thù địch, nhằm góp phần bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng và chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ, nhân dân ta đã lựa chọn và dầy công vun đắp.
Với những kiến thức mà các đồng chí đã tiếp thu và tích lũy trong môi trường Quân đội, các đồng chí hãy mau chóng hội nhập, tiếp tục phát huy truyền thống anh Bộ đội cụ Hồ trên tất cả các lĩnh vực công tác; tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương chung sức, chung lòng xây dựng huyện Hồng Dân ngày càng phát triển vững mạnh.
Dịp này, thay mặt Huyện ủy, UBND huyện Ông Huỳnh Chí Nguyện, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng cho mỗi quân nhân một phần quà, đồng thời các quân nhân còn được nghe giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề, nhằm giúp cho mỗi quân nhân có được việc làm sau khi trở về địa phương.

Minh Toàn


Số lượt người xem: 796 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11