SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
0
2
8
An ninh - Quốc phòng Thứ Tư, 20/02/2019, 13:10

Hồng Dân tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019

Sau một thời gian chuẩn bị, đúng 5 giờ, ngày 20/02, Huyện ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hồng Dân đã long trọng Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.
Đến dự lễ giao nhận quân có các đồng chí: Đại tá Lê Tấn Tới, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh - Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; ông Lương Ngọc Lân – UVBTVTU, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Khởi, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Sư đoàn Bộ binh 330; lãnh đạo một số ngành đoàn thể tỉnh; đồng chí Phan Thanh Duy –Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện, cùng 132 thanh niên trúng tuyển và gia đình thanh niên tham dự.
Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân                                   Ảnh: Minh Toàn

Sau phần công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu nhận quân năm 2019 của đồng chí Thượng tá Nguyễn Hậu Phương, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện và đồng chí Thượng tá Lê Thanh Sơn – Trưởng Công an huyện, đồng chí Phanh Thanh Duy, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống và đánh trống mở hội giao quân.

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Hồng Dân được cấp trên giao chỉ tiêu là 132 tân binh, nhờ được sự quân tâm chỉ đạo sâu sắc của cấp trên, Huyện ủy, UBND huyện, sự nổ lực của các ngành các cấp và các địa phương trong huyện, nên huyện Hồng Dân đã giao quân về trên đạt chỉ tiêu trên giao.
Các tân binh được trúng tuyển lần này chủ yếu được giao về cho các đơn vị như: K20 Bộ Công an, Công an tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 330; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Hầu hết các tân binh đều nhận thức được quyền và nghĩa vụ của mình đối với quê hương đất nước, vì vậy đều viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện khẳng định, trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên huyện Hồng Dân luôn luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, mỗi năm hàng trăm thanh niên Hồng Dân đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Được rèn luyện trong môi trường quân đội, công an nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành lãnh đạo các cấp trong huyện góp phần viết tiếp truyền thống vẽ vang của quân và dân huyện nhà. Thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và sự nhiệt tình ủng hộ của đông đảo nhân dân trong công tác giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên trong xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.
Các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2019     Ảnh: Minh Toàn
Đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tin tưởng rằng các thanh niên sẽ phát huy tốt truyền thống của quê hương Hồng Dân anh hùng, truyền thống vẽ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ “trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thủ nào cũng đánh thắng”.
Đồng thời các thanh niên cần nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, Công an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 08 gia đình có tinh thần tiêu biểu động viên con em lên đường nhập ngũ năm 2019.
Kết thúc buổi lễ, các bạn học sinh Trường Trung học phổ thông Ngan Dừa đã cài hoa và tặng quà cho các thanh niên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cũng đã bắt tay động viên để các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, chúc các thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị.

Minh Toàn - Hoàng Đặng


Số lượt người xem: 771 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11