SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
1
1
3
Các xã, thị trấn Thứ Năm, 15/11/2018, 13:05

Đại Hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lộc Ninh

Sau một thời gian chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện theo hướng dẫn của cấp trên; hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), sáng ngày 14/11, xã Lộc Ninh đã long trong tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được chọn làm điểm của huyện Hồng Dân. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu; ông Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồng Dân; ông Phạm Văn Mèo UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Đặng Thành Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn chỉ đạo xã Lộc Ninh năm 2018.
Dự đại hội còn có đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN các xã, thị trấn trong huyện; đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và ban, ngành, đoàn thể xã cùng chi bộ các ấp của xã Lộc Ninh. Về dự Đại hội còn có 82 đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng và tinh thần đại đoàn kết các dân tộc của các tầng lớp nhân dân trong xã.
Đại hội Mặt trận xã Lộc Ninh                                    Ảnh: Tùng Lâm

Báo cáo kết quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Lộc Ninh được Ban thường trực UBMTTQVN xã Lộc Ninh (khóa X) trình bày tại Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2014 – 2018, MTTQVN xã đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về “Xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Đặc biệt các chính sách an sinh xã hội và công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện ngày một tốt hơn; điển hình là công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ được quan tâm, mạng lưới y tế được củng cố, 100% hộ người nghèo, đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi được hưởng chế độ ưu đãi về BHYT; các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao có bước phát triển; sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; công tác giảm nghèo đa chiều bề vững được thực hiện có hiệu quả.
Là xã có gần 27% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, vì thế những năm qua xã Lộc Ninh cũng có sự tập trung quan tâm thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, góp phần đưa đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm và tăng gấp đôi so với đầu nhiệm kỳ. Năm 2014 xã còn 20,7% hộ nghèo, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã Lộc Ninh còn 11,19%.
Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường làm động lực để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận đã tập hợp đông đảo, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh và hưởng ứng thực hiện tốt “Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Đến nay, xã có 9/9 ấp và 2.889 hộ/3.100 hộ gia đình, chiếm hơn 93% và có 100% cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn văn hóa. Kết quả đến nay Lộc Ninh đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu năm 2019 đạt 19/19 tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, được Đại hội đại biểu MTTQVN lần thứ XI xã Lộc Ninh đề ra là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của nhân dân; tăng cường đồng thuận xã hội, phát huy dân chủ, thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội; tích cực tham gia đóng góp xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh; đẩy mạnh phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và trọng tâm là nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong xã…
Đại hội MTTQVN xã Lộc Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 cũng đã bầu 35 thành viên vào UBMTTQVN xã khóa mới và bầu 10 người trong đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQVN huyện Hồng Dân, nhiệm kỳ 2019 – 2024 sắp tới.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 748 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11