SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
0
0
1
Các xã, thị trấn Thứ Tư, 09/01/2019, 14:55

Xã Ninh Thạnh Lợi duy trì tốt các tiêu chí theo chuẩn Quốc gia về y tế

Làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động y tế, Trạm Y tế xã Ninh Thạnh Lợi huyện Hồng Dân đã duy trì, giữ vững các tiêu chí Quốc gia về y tế, góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

 

Trạm y tế xã Ninh Thạnh Lợi đã được công nhận đơn vị đạt chuẩn Quốc gia về y tế vào năm 2015. Để có được kết quả đó, Trạm Y tế xã luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Từ khi được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế đến nay Trạm y tế xã đã duy trì tốt các tiêu chí đã đạt được. 
Chỉ riêng năm 2018, Trạm đã khám và điều trị cho gần 20.000 lượt người. Trong đó, có hơn 7.000 lượt bệnh nhân ở các địa bàn giáp ranh đến khám và điều trị. Ngoài ra, hàng tháng, hàng quý Trạm y tế xã đều triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng tới từng ấp, địa bàn dân cư, bảo đảm trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đúng định kỳ. Toàn xã có gần 140 trẻ em từ 0 đến 5 tuổi được tiêm vắc xin theo chương trình đạt 100%.
Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được tư vấn và chăm sóc sức khoẻ định kỳ đạt 100% kế hoạch đề ra. Bên cạnh công tác khám và điều trị bệnh nhân dân theo phương pháp tây y, Trạm y tế xã còn khám và điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và sử dụng thuốc nam cho hơn 7.000 lượt bệnh nhân. Có được những kết quả trên là do Trạm y tế xã đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác cho từng tháng, quý và cả năm; phân công công việc cụ thể cho từng cán bộ phụ trách theo từng lĩnh vực cụ thể.
Thường xuyên liên hệ, phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã lồng ghép tuyên truyền, tư vấn sức khỏe sinh sản, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai thực hiện các chương trình y tế Quốc gia đến người dân, phòng, chống HIV/AIDS, các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại gia đình và cộng đồng… Điểm nổi bật là Trạm y tế xã còn chú trọng công tác lập sổ quản lý, theo dõi người bệnh tới từng ấp.
Tích cực tham mưu với UBND xã xây dựng kế hoạch và phương án phòng, chống dịch bệnh theo mùa; tổ chức các buổi tập huấn, lồng ghép truyền thông về vệ sinh môi trường; vệ sinh phòng bệnh, hạn chế các phong tục tập quán ảnh hưởng đến sức khỏe; huy động các nguồn lực xây dựng công trình nước sinh hoạt, di dời chuồng gia súc, gia cầm xa nơi ở; vận động nhân dân làm nhà tiêu đúng quy cách, giữ gìn môi trường. Nhờ vậy, nhiều năm qua, trên địa bàn xã không có dịch bệnh lớn xảy ra.
Đến nay, xã hiện có trên 98% hộ sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh; gần 90% gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh. Thời gian tới, Trạm y tế xã Ninh Thạnh Lợi tiếp tục phát huy vai trò tham mưu; duy trì tốt các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã; tăng cường kiểm tra, giám sát các loại dịch bệnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân...
Theo lộ trình trong năm 2019 Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu sẽ tiến hành phúc tra để đề nghị UBND tỉnh tái công nhận xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Theo Bác sĩ Huỳnh Văn Ba - Trưởng Trạm y tế xã Ninh Thạnh Lợi cho biết: Việc xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế đã khó nhưng việc duy trì các tiêu chí đạt chuẩn bền vững lại còn khó khăn hơn. Vì thế, trong thời gian tới rất cần sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động và sự nhiệt huyết, tận tụy trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của tập thể Trạm.
Châu Pha  

Số lượt người xem: 532 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11