SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
2
2
3
Các xã, thị trấn Thứ Hai, 18/02/2019, 13:55

Đồng chí Huỳnh Chí Nguyện, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Ngan Dừa

Chiều ngày 15/02/2019, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng Đoàn cán bộ các ban, ngành của huyện Hồng Dân đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Ngan Dừa (TTND) về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ 2019 và những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

 

Theo đó trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 Đảng bộ thị trấn Ngan Dừa đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị. Đặc biệt là việc chăm lo tết cho người dân nói chung, gia đình chính sách nói riêng thật sự “Vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”.
Quang cảnh buổi làm việc                                       Ảnh: Tùng Lâm
Chỉ tiêu giao quân về trên năm 2019 của đơn vị thị trấn Ngan Dừa là 14 thanh niên; trong đó, nghĩa vụ Quân sự là 10 và nghĩa vụ Công an nhân dân là 04 thanh niên. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội giao nhận quân tại huyện đã được thị trấn chuẩn bị và phối hợp thực hiện khá chu đáo; trong 17 thanh niên trúng tuyển có lệnh gọi nhập ngũ đã có 15 thanh niên tình nguyện.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các ngành của huyện cũng kiến nghị thị trấn Ngan Dừa cần tập trung phối hợp làm tốt công tác chỉnh trang bộ mặt văn hóa, đảm bảo thu gom rác thải, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và trật tự - văn minh đô thị, sắp xếp chỗ nơi mua bán hợp lý, an toàn giao thông và văn minh.
Nghiêm túc xử lý những trường hợp người dân (trong đó, có một số đảng viên và cán bộ lãnh đạo các cấp cũng chưa thật sự gương mẫu) đã cố tình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở các dãy phố cũng như trước các trường học để buôn bán, gây mất vẻ mĩ quan, gây dư luận bất bình trong nhân dân. 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng và quyết tâm chính trị của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Ngan Dừa trong việc xây dựng, giữ vững và phát huy khá tốt phong trào xây dựng thị trấn văn minh đô thị; hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2018; trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân năm 2019.
Tuy nhiên, để thật sự xứng đáng với tầm vóc là nơi Trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện Hồng Dân và của một thị trấn văn minh đô thị đang trên đường xây dựng thị trấn văn minh đô thị kiểu mẫu, thì Đảng bộ và nhân dân thị trấn Ngan Dừa cần tiếp tục có sự quyết tâm chính trị cao hơn nữa, đoàn kết, chung sức chung lòng để thực hiện mục tiêu trên.
Trước mắt, cần đảm bảo tốt chất lượng, số lượng giao quân về trên năm 2019. Tập trung tăng cường thực hiện tốt công tác chấn chỉnh vả lập lại trật tự, kỷ cương trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Làm tốt công tác triển khai, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2019 với quyết tâm cao nhất. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước ngay đầu năm mới; nhất là phong trào xây dựng hạ tầng giao thông và phối hợp chỉnh trang bộ mặt văn hóa trung tâm thương mại và trung tâm hành chính huyện.
Tập trung làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, mở rộng không gian thị trấn Ngan Dừa, nhằm góp phần làm thay đổi diện mạo của Trung tâm huyện; đồng thời, cùng với việc kết nối giữa các tuyến giao thông liên tỉnh với trung tâm huyện Hồng Dân, sẽ tạo đà trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của thị trấn Ngan Dừa nói riêng và huyện Hồng Dân nói chung trong thời gian tới.
Ngoài ra, thị trấn Ngan Dừa cần chủ động đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và sắp sếp nề nếp mua bán ở khu vực trung tâm thương mại, các dãy phố. Xây dựng, củng cố, duy trì và phát huy vai trò của các tổ chức tự quản cộng đồng ở khu dân cư, tập hợp và đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhất là trong cộng đồng dân cư.
Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thi hành công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 1016 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11