SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
2
1
2
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 20/07/2018, 13:45

Hồng Dân Hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ 16

Sáng ngày 18/07, Huyện ủy Hồng Dân tổ chức hội nghị lần thứ 16 (mở rộng) nhằm sơ kết tình hình lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lương Ngọc Lân – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu. Đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì hội nghị.

 

Trong hơn 6 tháng qua tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị của huyện ngày càng đáp ứng yêu cầu theo tinh thần Nghị quyết Huyện ủy đề ra. Điển hình là sản xuất nông nghiệp toàn diện ngày càng ổn định, bền vững; thương mại – dịch vụ phát triển khá; công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ có bước chuyển biến đáng kể.  
Quang cảnh Hội nghị                                                                         Ảnh: Tùng Lâm
Thu nhập trên cùng đơn vị diện tích ngày càng tăng. Hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp và giao thông được quan tâm đầu tư; đến nay 100% xã đã có đường ô tô về đến trung tâm; chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa và phong trào xây dựng nông thôn mới được nâng lên, tạo nét khởi sắc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Công tác đền ơn đáp nghĩa và các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đúng, đủ, kịp thời; nhất là chăm lo thực hiện tốt chính sách về nhà ở cho gia đình chính sách và hộ nghèo, hộ người dân tộc thiểu số. Sự lãnh đạo của Đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước được tăng cường; vai trò Mặt trận và đoàn thể được phát huy tốt, nhất là các mô hình Dân vận khéo.
Phát huy thành tích đạt được, nghiêm túc chỉ rõ khuyết điểm và tập trung khắc phục yếu kém tồn tại. Đảng bộ và nhân dân trong huyện Hồng Dân tiếp tục phát huy tốt tinh thần đoàn kết và quyết tâm chính trị cao nhất, để thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm.
Nhất là các cấp, các ngành cần có giải pháp, cách làm đột phá và sáng tạo trong việc điều chỉnh thực hiện một số chỉ tiêu tăng hơn so với kế hoạch đầu năm 2018, đáp ứng chủ trương chỉ đạo chung của Tỉnh ủy – UBND tỉnh về: tập trung đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, đền ơn đáp nghĩa và thực hiện an sinh xã hội, thu ngân sách và xây dựng nông thôn mới…
Trong 6 tháng cuối năm 2018 huyện tăng cường phát triển chuỗi liên kết 4 nhà trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Tập trung đẩy mạnh chiều sâu phong trào xây dựng nông thôn mới, nhất là quyết tâm phấn đấu xã Ninh Thạnh Lợi A, xã Vĩnh Lộc đạt 19/19 tiêu chí với chất lượng cao và được tỉnh kiểm tra xét công nhận. Chú trọng xây dựng thị trấn Ngan Dừa theo các tiêu chí thị trấn văn minh đô thị.
Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong sinh hoạt và sản xuất. Đặc biệt chú trọng triển khai quyết liệt các biện pháp tăng cường công tác giảm nghèo, việc làm; thực hiện chính sách nhà ở và việc làm, xuất khẩu lao động; tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).
Chăm lo tốt các điều kiện cho năm học mới 2018 – 2019. Các Đảng bộ, chi bộ quan tâm bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chương trình, kế hoạch đã đề ra đầu năm; có so sánh, đánh giá kết quả thực hiện để quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch trong năm 2018. 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã lưu ý nhiều vấn đề trọng tâm. Trong đó, trọng tâm là: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hồng Dân cần tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động. Khơi dậy khát vọng thoát nghèo và làm giàu chính đáng của Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Phát huy tốt phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Chọn những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm và khâu đột phá là: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, đảng viên để lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, tạo sự chuyển biến rõ nét hành động quyết liệt trong điều hành, đề cao được trách nhiệm của cán bộ, công chức viên chức trong thực thi nhiệm vụ được giao.
Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc liêu “Về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”.
Tùng Lâm 
 

Số lượt người xem: 655 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11