SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
3
7
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 01/08/2017, 16:55

Thầy Trần Kim Thanh, một giáo viên luôn tận tụy với nghiệp trồng người

Cuộc sống quanh ta, có rất nhiều câu chuyện đẹp, đáng để chúng ta trân trọng và tôn vinh với những cống hiến, hy sinh thầm lặng về kiếp trồng người của nhiều thầy giáo cô giáo. Trong vô vàng những tấm gương về người thầy người cô ấy; người mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là thầy Trần Kim Thanh giáo viên Trường TH - THCS Nguyễn An Ninh, xã Ninh Thạnh Lợi A, với 17 năm tuổi nghề và đã có 6 lần tham gia giáo viên dạy giỏi vòng huyện và cấp tỉnh, thầy đều mang về cho trường thứ hạng cao.

Bước vào nghề khi mới 22 tuổi, với tuổi đời và tuổi nghề còn quá trẻ. Ấy vậy mà lòng yêu nghề, mến trẻ quá lớn đã giúp thầy vượt qua tất cả. Thầy rời quê nhà ở huyện Vĩnh Lợi để đến nghề, trong khi sau lưng còn nhiều thứ để lo, là con trai út trong gia đình nghèo đông anh chị em. Thầy phải chu tất để về công tác tại Huyện Hồng Dân.

Gặp gỡ và trao đổi với thầy Thanh được biết thầy tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Bạc Liêu chuyên ngành Tiểu học sư phạm. Với tấm bằng loại khá thầy xin công tác tại xã Ninh Thạnh Lợi A, Huyện Hồng Dân. Năm 1999 thầy về công tác tại Trường TH - THCS Nguyễn An Ninh, được Ban Giám hiệu nhà trường phân đứng khối lớp 1. Nhưng không vì vậy mà làm khó thầy, thầy xem đây là một thử thách đối với mình. Dù đứng vào khối lớp nào thì thầy luôn làm tốt vai trò của mình, vậy là qua từng năm thầy đảm nhiệm từng khối lớp. Nhờ đó giúp thầy hiểu được tâm lý và tính cách của từng lứa tuổi mà có cách truyền thụ kiến thức phù hợp cho học sinh. Với quan niệm của mình là dạy những gì học sinh cần chứ không dạy những gì học sinh đã biết. Nên những năm qua, thầy không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng tốt nhu cầu nhiệm vụ dạy và học trong tình hình mới. Đặc biệt là thầy luôn tích cực trong Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đã thôi thúc thầy phấn đấu không ngừng học hỏi và trau dồi những kiến thức cùng với sự tìm tòi đổi mới phương pháp  giảng dạy để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh trong suốt 17 năm qua. Khi nói về ý chí phấn đấu trong công tác giảng dạy thầy Thanh chia sẻ: “Trong quá trình truyền thụ kiến thức cho học sinh để các em hiểu và còn nắm được là một chuyện không hề dễ, mà lại là học sinh tiểu học thì việc ấy lại càng khó khăn hơn bội phần, vì nhiệm vụ của bản thân tôi là tạo nền tản cho các em lúc ban đầu. Chính vì vậy nên bản thân tôi luôn chủ động trong giảng dạy và không ngừng học hỏi các đồng nghiệp để trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân”.

Em Lê Như Huỳnh học sinh lớp thầy Trần Kim Thanh nói về thầy của mình: “Thầy Thanh dạy rất dễ hiểu trong giờ học, thầy nghiêm túc trong giờ kiểm tra. Nhưng khi hết giờ học thầy rất vui tính luôn chuyện trò, gần gũi, đông viên chúng em trong học tập nên em và các bạn ai cũng yêu quý thầy”.

Không chỉ làm tốt vai trò là người truyền thụ tri thức cho đàn học sinh thân yêu của mình. Thầy Thanh còn tích cực tham gia nghiên cứu và đã có những sáng kiến về đồ dùng dạy và học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại trường trong thời gian qua. Ngoài ra với bản tính năng nổ thầy Thanh còn tham gia tích cực trong phong trào của Đội, của Trường phát động.

Nhiều năm qua, công tác tại Trường thầy luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, nhiều năm liền đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi vòng huyện và vòng tỉnh. Như vừa qua, trong năm học 2015 - 2016 thầy còn tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi vòng huyện và đạt giải, hiện tại thầy đang chuẩn bị tham gia hội thi giáo viên giỏi vòng tỉnh. Với những thành tích đã đạt được cũng như những đóng góp tích cực của thầy trong Nhà trường, năm 2010 thầy vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dường như chính từ lòng nhiệt huyết và tình yêu nghề đã giúp thầy có thêm sức và tiếp thêm ngọn lửa với nghề. Thiết nghĩ rằng, tấm gương yêu nghề của thầy giáo Trần kim Thanh sẽ còn hun đúc thêm ngọn lửa nghề cho những bạn trẻ đã và đang ấp ủ cho mình về một nghề cao quý trong các nghề cao quý của nghề trồng người./.

Lê Thương


Số lượt người xem: 1091 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11