SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
4
5
6
Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 17/09/2018, 07:00

Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Hồng Dân tổ chức Hội nghị đối thoại tìm hiểu chính sách về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Ngày 14/09 tại xã Vĩnh Lộc, BTV hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh cùng UBND huyện Hồng Dân tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp cho hơn 100 chị em là chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, Giám đốc HTX, tổ hợp tác, tổ tiết kiệm - vay vốn và hội viên tiêu biểu của Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện.
Dự và tham gia làm diễn giả đối thoại, có bà Trần Thị Hoa Ri – đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Hội viên và khởi nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ; đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Liên minh Hợp tác xã, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo BTV Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân.

 

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp nói chung và phụ nữ nói riêng có những ưu thế về chính sách hỗ trợ trong giải quyết các thủ tục đầu tư cho nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp cũng chia sẻ kinh nghiệm thực tế, thông tin những cơ hội, thách thức khi mở rộng thị trường kinh doanh; cung cấp nhiều thông tin về tình hình hoạt động doanh nghiệp và định hướng phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và đồng bằng Sông Cửa Long và các vấn đề liên quan đến hỗ trợ thủ tục hành chính bắt đầu khởi nghiệp, vay vốn ưu đãi, định hướng đầu tư, chính sách thuế; các chính sách của tỉnh và Trung ương giúp chị em khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh...
Quang cảnh buổi đối thoại                                       Ảnh Tùng Lâm
Từ đò, tạo điều kiện để giúp chị em nắm bắt và triển khai, xây dựng ý tưởng mạnh dạn kinh doanh, chị em tự tin hơn để đầu tư vào kinh doanh. Ngoài ra,   còn giúp chị em hiểu biết nhiều hơn về kiến thức khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; tạo cơ hội cho các chị có ý tưởng, kế hoạch kinh doanh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các chị đã là Giám đốc Hợp tác xã, chủ doanh nghiệp để chị em học hỏi kinh nghiệm và mạnh dạn kinh doanh, khởi nghiệp làm giàu cho gia đình và tạo việc làm cho lao động nông thôn.
Đối với huyện Hồng Dân, thực hiện Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 – 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30/6/2017; thời gian qua kinh tế hộ gia đình, kinh tế trạng trại đã đóng góp một phần quan trọng trong quá trình phát triển sản xuất, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới.
Trên địa bàn toàn huyện hàng trăm trang trại trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Huyện cũng có hàng chục Hợp tác xã và hàng trăm tổ hợp tác sản xuất đã có gần 3 ngàn ha sản xuất liên kết bao tiêu sản phẩm. Huyện cũng có gần 500 tổ hùn vốn vì phụ nữ nghèo, tổ tiết kiệm - vay vốn có hàng ngàn chị em tham gia. Đồng thời, trong gần 80 doanh nghiệp của huyện, có hơn 20 chủ doanh nghiệp là nữ; hàng ngàn chủ cơ sở kinh doanh do phụ nữ làm chủ hộ…Kinh tế hộ, kinh tế trang trại đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về phương thức quản lý lẫn phương thức sản xuất và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động nữ; nâng cao sản lượng hàng hóa nông nghiệp, tăng giá trị sản lượng hàng hóa trên một đơn vị diện tích đất sản xuất và xuất phát từ việc phát huy tốt phong trào thi đua “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, sáng tạo khởi nghiệp” nên ngày càng có nhiều tấm gương phụ nữ vượt khó, vươn lên làm giàu.
Tại buổi đối thoại, các đại biểu là tiểu thương, nữ doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện cùng nhau trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp. Nhiều chị em đã mạnh dạn đưa ra các ý kiến, đề xuất cần hỗ trợ để khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của mình trong quá trình sản xuất, chăn nuôi, hoạt động doanh nghiệp nhằm hướng đến sự phát triển sản xuất – kinh doanh bền vững.
Ngoài ra, nhiều nữ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, chủ các trang trại trên địa bàn huyện Hồng Dân đã nêu những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các ngành, đơn vị hỗ trợ khuyến công, xây dựng chỉ dẫn đia lý các mặt hàng nông sản, thủ công mĩ nghệ… quan tâm hơn đến việc giúp hướng nghiệp và đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nữ, nhất là tiếp cận tín dụng chính sách; tăng cường khuyến nông theo phương pháp 3 cùng; đẩy mạnh liên kết bao tiêu nông sản, hàng hóa và  tập huấn khoa học - kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt, hỗ trợ tiếp cận vay vốn, tín dụng ưu đãi... để chị em tiếp tục đầu tư xây dựng, mở rộng các mô hình kinh tế, phát triển chăn nuôi, trồng trọt xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm góp phần phát triển kinh tế, với tinh thần “Phụ nữ thi đua khởi nghiệp - chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 565 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11