SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
7
1
4
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 28/11/2018, 14:35

Ban Thi đua - khen thưởng Trung ương thanh tra thực hiện pháp luật về thi đua, khen thưởng ở Huyện Hồng Dân

Ngày 27/11, Đoàn thanh tra của Ban thi đua, khen thưởng TW do ông Thái Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo và Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Bạc Liêu, đã đến thanh kiểm tra việc thực hiện những quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện Hồng Dân.
Tiếp và làm việc với Đoàn thanh tra của Ban Thi đua - khen thưởng TW, về phía huyện gồm có Hội đồng thi đua - khen thưởng huyện; thừa Ủy quyền của Chủ tịch Hội đồng thi đua khen - Thưởng huyện gồm có ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Ngô Văn Phung - Trưởng phòng Nội vụ huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng.
Quang cảnh buổi làm kiểm tra                                          Ảnh: Tùng Lâm

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”; trong những năm qua, huyện luôn coi trọng việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với làm tốt công tác khen thưởng. Đồng thời, công tác quản lý Nhà nước về thi đua khen thưởng của huyện cũng có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng. Nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể được nâng lên rõ rệt.

Huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua chuyên đề theo cao điểm, với chủ đề chung từ Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV là “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Bạc Liêu giàu đẹp, văn minh”. Từ đó, các phong trào thi đua đều được huyện cụ thể hóa thành các mục tiêu, tiêu chí cụ thể, sát với thực tế của địa phương, đơn vị.
Nổi bật là các phong trào thi đua như: Chung sức xây dựng nông thôn mới; chung sức chăm lo cho người nghèo; toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa... Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình với cách làm hay, sáng tạo ở tất cả các lĩnh vực. Đồng thời góp phần tích cực trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện như: Câu lạc bộ dòng tộc giúp nhau làm kinh tế gia đình; gia đình – dòng tộc hiếu học; tổ tự quản dòng tộc; doanh nghiệp đỡ đầu tổ tự quản, tổ an ninh nhân dân; câu lạc bộ giáo dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự; tuyến đường và khu dân cư kiểu mẫu “Sáng, xanh, sạch, đẹp”; cán bộ, đảng viên chung tay giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững…
Có thể nói, công tác khen thưởng ở huyện Hồng Dân trong thời gian qua đã được đổi mới chặt chẽ, bám sát về tiêu chuẩn, đối tượng và chú trọng khen thưởng đột xuất, khen thưởng phong tặng, truy tặng danh hiệu. Trong năm 2016 và 2017, huyện Hồng Dân đã có 31 mẹ được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng” và hơn 122 Huân chương, Huy chương các loại; các Bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh tặng hơn 100 bằng khen, cờ thi đua của. Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 136 tập thể và 2.242 cá nhân; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 479 cá nhân và gần 3.340 giấy khen cho tập thể, cá nhân theo chuyên đề, công trạng đột xuất.
Tại buổi làm việc, Đoàn thanh tra của Ban Thi đua - khen thưởng TW đã đánh giá cao việc thực hiện khá tốt những quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng và không để sảy ra tình trạng thực hiện sai Luật Thi đua - Khen thưởng hay đơn thư khiếu kiện trong công tác thi đua - khen thưởng trên địa bàn huyện Hồng Dân thời gian qua. Tuy nhiên, các thành viên trong Đoàn cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém, tồn tại để huyện có giải pháp khắc phục, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua; góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng chung của tỉnh Bạc Liêu và cả nước những năm tiếp theo.
Trong đó, huyện cần chú trọng hơn công tác tuyên truyền Luật Thi đua – Khen thưởng; phát động thi đua phải sâu rộng trong quần chúng, nội dung thi đua phải thiết thực và kết quả thi đua phải hiệu quả cao hơn. Công tác khen thưởng phải luôn đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; quan tâm việc nêu gương và tuyên dương, từ đó mới tạo được động lực mạnh mẽ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện trong thời gian tới.
Tùng Lâm 

Số lượt người xem: 764 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11