Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ông Nguyễn Văn Thới, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp thẩm định xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Lộc

Xây dựng nông thôn mới
Thứ sáu, 09/11/2018, 15:10
Màu chữ Cỡ chữ
Ông Nguyễn Văn Thới, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp thẩm định xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Lộc

Ngày 08/11, Ông Nguyễn Văn Thới, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cấp huyện và các thành viên BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện Hồng Dân, đã đến thẩm định kết quả triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Lộc. Đây là một trong 03 xã được huyện chọn làm điểm chỉ đạo để phấn đấu quyết tâm về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Vĩnh LộcQuang cảnh buổi làm việc tại xã Vĩnh Lộc         Ảnh: Tùng Lâm

Qua kiểm tra thực tế và báo cáo thẩm định của các ngành chức năng của huyện theo từng tiêu chí, trong bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, thì hiện tại xã Vĩnh Lộc đã cơ bản hoàn thành tốt Đề án xây dựng xã nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra. Điển hình là thông qua phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong những năm qua, đã tranh thủ sự quan tâm và hỗ trợ mọi nguồn lực của Sở, ban ngành cấp tỉnh và huyện; đồng thời, khơi dậy nguồn nội lực của xã.

Xã Vĩnh Lộc cũng đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đồng thuận và cùng tham gia hưởng ứng tích cực. Tranh thủ huy động các nguồn lực, với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng đầu tư phát triển, nhất là đảm bảo tốt các tiêu chí về phát triển hạ tầng giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; phát triển các mô hình chuyển đổi sản xuất bền vững, nâng cao lợi nhuận trên cùng đơn vị diện tích và nâng cao thu nhập cho người dân; thực hiện đền ơn đáp nghĩa và các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, việc làm; xây dựng, chỉnh trang bộ mặt văn hóa nông thôn ngày càng “Sáng, xanh, sạch, đẹp” nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân và đảm bảo quốc phòng - an ninh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
Phát biểu kết luận buổi thẩm định, Ông Nguyễn Văn Thới – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong việc tạo điều kiện cho xã Vĩnh Lộc hoàn thành khá tốt Đề án xây dựng nông thôn mới. Kết quả đến nay, Vĩnh Lộc đã cơ bản thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới theo lộ trình đề ra.
Tuy nhiên, để phấn đấu đạt chất lượng cao tất cả các tiêu chí xã nông thôn mới thì xã Vĩnh Lộc cần lưu ý quan tâm tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thật sự thấu hiểu mục tiêu của phong trào xây dựng nông thôn mới. Để người dân thật sự thấy rõ quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi người, mỗi gia đình trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, cấp ủy, chính quyền quan tâm sâu sát hơn đến công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nhất là tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, sự linh hoạt sáng tạo trong tổ chức thực hiện và điều hành phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền.
Xã tiếp tục khẩn trương rà soát, tự đánh giá chất lượng các tiêu chí, để có quyết tâm chính trị cao nhất trong toàn Đảng bộ và nhân dân, tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Nhằm sớm hoàn thành hồ sơ thủ tục để trình UBND tỉnh xem xét, thẩm định kết quả xây dựng xã Vĩnh Lộc thật sự xứng đáng với danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” theo kế hoạch đề ra.

Số lượt xem: 526

Tùng Lâm

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: