null Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ tư, 22/06/2022, 08:13
Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 20/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Hồng Dân tổ Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự có Đại tá Đinh Hoàng Thơm - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và 100/100 đại biểu được triệu tập về dự.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội cựu chiến binh huyện Hồng Dân đã phát triển mới 129 hội viên, đạt 129% so với nghị quyết, nâng tổng số hội viên toàn huyện hiện có gần 2.000 hội viên. Thành lập mới 9 câu lạc bộ cựu quân nhân có gần 700 người tham gia. Trong giúp nhau phát triển kinh tế, các cấp hội đã xây dựng được 39 mô hình (25 mô hình làm kinh tế có hiệu quả). Nhận giúp đở và có 55 hộ thoát nghèo (đạt 100% so với nghị quyết).  Vận động các loại quỹ được hơn 170 triệu đồng, thành lập quỹ hùn vốn được hơn 1 tỷ 500 triệu đồng. Vận động xây dựng và trao tặng 134 căn nhà đại đoàn kết cho hội viên CCB khó khăn về nhà ở (Bình quân mỗi căn được hỗ trợ 45 triệu đồng). Phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tham gia thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng ở địa phương; vận động quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tham gia các câu lạc bộ cựu quân nhân nơi cưu trú.

Ban chấp hành khóa VII và đại biểu tham dự đại hội cấp trên ra mắt hứa hẹn.

Đại hội xác định nhiệm kỳ 2022 – 2027, các cấp Hội trong huyện tiếp tục vận động hội viên giúp nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu hợp pháp, xây dựng Hội vững mạnh toàn diện. Các chỉ tiêu cụ thể như: Phát triển 100 hội viên mới; ít nhất 90% hộ hội viên khá, giàu; cuối nhiệm kỳ thoát nghèo 75 hộ; không còn hội viên có nhà ở tạm bợ; đồng thời, phấn đấu có ít nhất 5 công trình, phần việc của Hội gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đại biểu đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu 27 đại biểu tham gia đại hội cấp tỉnh. Đồng chí Dương Thanh Văn tài đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB huyện Hồng Dân khoá VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đ/c Trương Sơn Tùng (áo trắng, thứ ba từ trái sáng) - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy                          trao giấy khen cho cá nhân

Dịp này, Đại hội cũng đã trao nhiều giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CCB trong nhiệm kỳ qua./.

Tin, ảnh: Châu Pha