Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đồng chí Huỳnh Chí Nguyện, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Ngan Dừa

Các xã, thị trấn
Thứ ba, 18/02/2020, 20:55
Màu chữ Cỡ chữ
Đồng chí Huỳnh Chí Nguyện, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Ngan Dừa

Chiều ngày 15/02/2019, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng Đoàn cán bộ các ban, ngành của huyện Hồng Dân đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Ngan Dừa (TTND) về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ 2019 và những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Theo đó trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 Đảng bộ thị trấn Ngan Dừa đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị. Đặc biệt là việc chăm lo tết cho người dân nói chung, gia đình chính sách nói riêng thật sự “Vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Tùng Lâm)

Chỉ tiêu giao quân về trên năm 2019 của đơn vị thị trấn Ngan Dừa là 14 thanh niên; trong đó, nghĩa vụ Quân sự là 10 và nghĩa vụ Công an nhân dân là 04 thanh niên. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội giao nhận quân tại huyện đã được thị trấn chuẩn bị và phối hợp thực hiện khá chu đáo; trong 17 thanh niên trúng tuyển có lệnh gọi nhập ngũ đã có 15 thanh niên tình nguyện.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các ngành của huyện cũng kiến nghị thị trấn Ngan Dừa cần tập trung phối hợp làm tốt công tác chỉnh trang bộ mặt văn hóa, đảm bảo thu gom rác thải, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và trật tự - văn minh đô thị, sắp xếp chỗ nơi mua bán hợp lý, an toàn giao thông và văn minh.

Nghiêm túc xử lý những trường hợp người dân (trong đó, có một số đảng viên và cán bộ lãnh đạo các cấp cũng chưa thật sự gương mẫu) đã cố tình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở các dãy phố cũng như trước các trường học để buôn bán, gây mất vẻ mĩ quan, gây dư luận bất bình trong nhân dân. 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng và quyết tâm chính trị của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Ngan Dừa trong việc xây dựng, giữ vững và phát huy khá tốt phong trào xây dựng thị trấn văn minh đô thị; hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2018; trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân năm 2019.

Tuy nhiên, để thật sự xứng đáng với tầm vóc là nơi Trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện Hồng Dân và của một thị trấn văn minh đô thị đang trên đường xây dựng thị trấn văn minh đô thị kiểu mẫu, thì Đảng bộ và nhân dân thị trấn Ngan Dừa cần tiếp tục có sự quyết tâm chính trị cao hơn nữa, đoàn kết, chung sức chung lòng để thực hiện mục tiêu trên.

Trước mắt, cần đảm bảo tốt chất lượng, số lượng giao quân về trên năm 2019. Tập trung tăng cường thực hiện tốt công tác chấn chỉnh vả lập lại trật tự, kỷ cương trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Làm tốt công tác triển khai, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2019 với quyết tâm cao nhất. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước ngay đầu năm mới; nhất là phong trào xây dựng hạ tầng giao thông và phối hợp chỉnh trang bộ mặt văn hóa trung tâm thương mại và trung tâm hành chính huyện.

Tập trung làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, mở rộng không gian thị trấn Ngan Dừa, nhằm góp phần làm thay đổi diện mạo của Trung tâm huyện; đồng thời, cùng với việc kết nối giữa các tuyến giao thông liên tỉnh với trung tâm huyện Hồng Dân, sẽ tạo đà trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của thị trấn Ngan Dừa nói riêng và huyện Hồng Dân nói chung trong thời gian tới.

Ngoài ra, thị trấn Ngan Dừa cần chủ động đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và sắp sếp nề nếp mua bán ở khu vực trung tâm thương mại, các dãy phố. Xây dựng, củng cố, duy trì và phát huy vai trò của các tổ chức tự quản cộng đồng ở khu dân cư, tập hợp và đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhất là trong cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thi hành công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”.

Số lượt xem: 145

Tùng Lâm

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com