Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu tiếp xúc cử tri huyện Hồng Dân

Kinh tế - Chính trị
Thứ sáu, 20/11/2020, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu tiếp xúc cử tri huyện Hồng Dân

Sáng ngày 19/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bạc Liêu gồm: Ông Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng đoàn, Phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu; Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an và Ông Tạ Văn Hạ - Ủy viên Thường trực, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, đã đến tiếp xúc cử tri của huyện Hồng Dân.

Tại buổi tiếp xúc, ông Tạ Văn Hạ đã thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 10 của Quốc hội khóa XIV. Trong kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét thông qua 7 dự án Luật, 13 Nghị quyết; các vấn đề về kinh tế, xã hội, ngân sách; các ý kiến, kiến nghị mà cử tri đặt ra trước kỳ họp...

Cử tri huyện Hồng Dân đã tin tưởng kiến nghị một số nội dung như: Xem xét công nhận xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân là xã An toàn khu (vì nơi đây có 02 Khu di tích lịch sử cấp quốc gia); quan tâm đầu tư nhiều hơn về hạ tầng giao thông đường bộ cho vùng đồng bằng sông Cửu Long (vì thời gian qua nguồn vốn phân bổ đầu tư cho khu vực này còn khá thấp); nhất là sớm xem xét đầu tư tuyến đường kết nối Phước Long đến Ba Đình và xây dựng cầu Ba Đình kết nối huyện Hồng Dân với huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang). Kiến nghị đầu tư tuyến kè sông Cái qua địa bàn huyện Hồng Dân, để ứng phó với biến đổi khí hậu, nước dâng, bảo vệ sản xuất và đời sống nhân dân; kiến nghị xem xét các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh qui hoạch nhiều năm chưa triển khai thực hiện (trong đó có khu công nghiệp Ninh Quới. Cần nâng tiêu chí bình xét đối với hộ nghèo, cận nghèo cao hơn chuẩn đang áp dụng (vì hiện nay, dù được công nhận thoát nghèo, nhưng vẫn còn những hộ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống; và một số kiến nghị có liên quan đến việc nâng mức trợ cấp đối với gia đình chính sách, chế độ cho cán bộ xã, ấp nghỉ công tác trước đây không có hưởng chế độ nghỉ hưu hay thôi việc; công tác cải cách thủ tục hành chính và yêu cầu khiếu nại, tố cáo của công dân.

Ông Nguyễn Huy Thái – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Tùng Lâm

Phát biểu kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Huy Thái, đã trả lời một số ý kiến và làm rõ một số nội dung liên quan đến các yêu cầu, ý kiến mà cử tri huyện Hồng Dân đặt ra. Đối với các ý kiến liên quan đến các bộ, ngành TW, ông Nguyễn Huy Thái ghi nhận và hứa sẽ tổng hợp chuyển đến TW xem xét giải quyết theo thẩm quyền và có văn bản báo cáo kiến nghị đến Quốc hội trong thời gian tới./.

   Tùng Lâm

Số lượt xem: 204

Tin đã đưa
 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com