Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy làm việc với huyện Hồng Dân

Kinh tế - Chính trị
Thứ tư, 22/09/2021, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy làm việc với huyện Hồng Dân

Ngày 22/9, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Bạc Liêu do đồng chí Lữ Văn Hùng - y viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Hồng Dân về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Cùng đi với đoàn, có đồng chí Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Toàn

Báo cáo với đoàn công tác, trong 9 tháng qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp - thủy sản đạt 6.145 tỷ đồng, đạt trên 87% kế hoạch; Thương mại - dịch vụ đạt 4.162 tỷ đồng, đạt trên 68% kế hoạch; Công nghiệp - xây dựng đạt 489 tỷ đồng, đạt trên 72% kế hoạch. Tổng sản lượng lúa trong 9 tháng qua đạt trên 120 ngàn tấn; tổng sản lượng thủy sản đạt trên 41.800 tấn. Lĩnh vực xây dựng nông thôn mới cũng được huyện chú trọng, huyện đã kiểm tra, rà soát lại tất cả các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Ninh Thạnh Lợi A, nông thôn mới nâng cao đối với 7 xã còn lại để có biện pháp chỉ đạo sát với tình hình. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đồng thời triển khai đào tạo nghề, tạo việc làm cho hơn 1380 lao động, đạt trên 53% so với kế hoạch; công tác giảm nghèo được các cấp, các ngành thực hiện đạt theo kế hoạch, huyện đã vận động quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội đạt trên 4 tỷ đồng; công tác chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch covid-19 đảm bảo kịp thời, đúng quy trình, quy định. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả tích cực không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, hiện huyện vẫn giữ vững vùng xanh và đang thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới; tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị được sắp xếp kiện toàn; nâng cao chất lượng hoạt động kỷ luật, kỷ cương; tinh thần trách nhiệm đạo đức công vụ của cán bộ Đảng viên, công chức, viên chức, được nâng lên, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện.

Đ/c Phạm Văn Thiều - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Toàn

Phát biểu tại buổi làm việc, chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều yêu cầu, thời gian tới huyện cần phải tái cơ cấu lại nền nông nghiệp, đảm bảo có hiệu quả trên cùng một đơn vị diện tích để tăng thu nhập cho người dân. Tập trung quyết liệt từ nay đến cuối năm, nhằm thực hiện đạt theo các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Làm tốt hơn nữa công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Tăng cường công tác xây dựng Đảng thật sự trong sạch vững mạnh, nhất là làm tốt công tác giải quyết yêu cầu, khiếu nại trong dân theo đúng pháp luật, có tình, có lý.