null Ấp Ninh Chùa xã Ninh Qưới A tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Thứ sáu, 06/11/2020, 14:00
Ấp Ninh Chùa xã Ninh Qưới A tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Chiều ngày 06/11/2020, ấp Ninh Chùa xã Ninh Qưới A (điểm chỉ đạo của huyện) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đ/c Phan Thanh Duy - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân; đ/c Nguyễn Hồng Thái - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đ/c Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, MTTQ Việt Nam xã Ninh Qưới A và đông đảo nhân dân ấp Ninh Chùa cùng về dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân ấp Ninh Chùa đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 90 năm của MTTQ Việt Nam, đồng thời nghe đại diện Ban công tác Mặt trận ấp Ninh Chùa báo cáo kết quả thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phát triển kinh tế, xã hội năm 2020. Qua đó cho thấy, đến nay đời sống nhân dân không ngừng phát triển, diện mạo nông thôn ngày thêm khởi sắc; hộ nghèo, cận nghèo giảm đáng kể; số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa ngày càng tăng; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Đ/c Phan Thanh Duy trao tặng quà cho người nghèo bị ảnh hưởng mưa, bão. Ảnh: Hoàng Đặng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương thành quả mà bà con nhân dân ấp Ninh Chùa đã đạt được; và mong muốn, bà con nhân dân tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh; đồng thời, cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ xã Ninh Qưới A cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt việc phản biện xã hội; phát huy dân chủ, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Dịp này, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân cũng đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho người nghèo bị ảnh hưởng do mưa, bão vừa qua; và Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng bảng tượng trưng 1 căn nhà đại đoàn kết (trị giá 30 triệu đồng) cho hộ ông Lê Văn Út - ấp Ninh Chùa, xã Ninh Quới A có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở./.

Hoàng Đặng