null Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyên Hồng Dân

Thứ tư, 12/05/2021, 09:48
Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyên Hồng Dân

Sáng ngày 11/5, Đoàn Công tác Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Bạc Liêu, do ông Phan Như Nguyện - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 2 gồm thị xã Giá Rai và 3 huyện Hồng Dân, Phước Long, Đông Hải) tại huyện Hồng Dân.

Sau khi đi kiểm tra thực tế ở một số Tổ bầu cử trên địa bàn huyện, đoàn đã có buổi làm việc với huyện Hồng Dân. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Vũ Thăng - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trương Sơn Tùng - Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Đặng

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe UBBC huyện Hồng Dân báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn. Đến nay, huyện đã tiếp nhận, niêm yết danh sách 5 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử 2) để cử tri tìm hiểu, lựa chọn bầu lấy 3 Đại biểu Quốc hội khóa XV; 10 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 13 và 14 để bầu lấy 6 đại biểu; 55 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tại 9 đơn vị bầu cử để bầu lấy 32 đại biểu; 415 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã tại 74 tổ bầu cử để bầu lấy 247 đại biểu. Tổng số cử tri của huyện hơn 67 ngàn người.

Sau Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện và xã, thị trấn đã phối hợp tổ chức các điểm tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên để vận động bầu cử trên tinh thần dân chủ, công khai, bình đẳng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Phan Như Nguyện đã đánh giá, biểu dương và ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện, đúng tiến độ cho công tác bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp ở huyện Hồng Dân thời gian qua. Đồng thời, mong muốn, từ nay đến ngày diễn ra bầu cử, huyện cần khai thác tối đa các kênh thông tin nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cử tri nắm bắt, hiểu, đi bầu sớm, đảm bảo cơ cấu, số lượng, chất lượng và thực hiện nghiêm các nội quy, quy định an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cần bố trí và cách ly ngay tại phòng cách ly tạm thời nơi khu vực bỏ phiếu bầu nếu xảy ra trường hợp có biểu hiện nghi vấn từ khâu kiểm soát, đo thân nhiệt; lực lượng công an làm tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đặc biệt quan tâm, chủ động triển khai phương án bầu cử trong điều kiện khi có dịch./.

Hoàng Đặng