null Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hồng Dân trao gói an sinh xã hội

Thứ ba, 16/11/2021, 14:25
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hồng Dân trao gói an sinh xã hội

Những ngày qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Hồng Dân đã tổ chức triển khai xong cao điểm đợt hỗ trợ gói an sinh xã hội tới những hộ nghèo, cận nghèo đặc biệt khó khăn, hộ có người bị bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh và gia đình có người thân đi lao động ngoài tỉnh đang gặp khó khăn trong cuộc sống ở các xã, thị trấn trong huyện.

Theo ông Danh Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên “Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư” năm 2021 sẽ không tổ chức hoạt động Lễ - Hội tập trung đông người như mọi năm, mà thay vào đó là tăng cường các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân và công tác tuyên truyền phòng, chống dịch.

Trao tặng “Gói an sinh” tới hộ có người thân đi lao động ở thành phố Hồ Chí Minh, tại ấp Nhà Lầu II, xã Ninh Thạnh Lợi A

Đối với cấp huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức trao quà hỗ trợ hơn 100 “Gói an sinh” cho hơn 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 ở các xã, thị trấn (gồm gạo và các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt, đời sống của người dân), mỗi gói trị giá 300 ngàn đồng.  Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của MTTQ và các đoàn thể của huyện Hồng Dân chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày truyền thống công tác Mặt trận (18/11/1930 - 18/11/2021), cùng với hưởng ứng Tháng hành động “Vì người nghèo năm 2021” và đợt “Vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động, để góp phần cùng với cộng đồng chia sẻ yêu thương giúp người dân vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Qua đó, cũng góp phần thục hiện tốt “Mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa duy trì và khôi phục phát triển sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất cho người dân trong điều kiện bình thường mới./.

Tin  và ảnh: TÙNG LÂM