null Ban chỉ huy Quân sự huyện Hồng Dân tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

An ninh - Quốc phòng
Thứ hai, 04/03/2019, 15:55
Ban chỉ huy Quân sự huyện Hồng Dân tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Ngày 01/03, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hồng Dân tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Đến dự lễ có đồng chí đại tá Nguyễn Văn Tỏ, Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Phan Thanh Duy, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện, Chủ tịch UBND huyện.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2019(Ảnh: Hoàng Đặng)

Với chủ đề “huấn luyện giỏi, học tập tốt, kỷ luật nghiêm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, năm 2019, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hồng Dân sẽ tập trung đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình huấn luyện. Phấn đấu có 98,75% cán bộ, chiến sĩ được huấn luyện, kết quả có 100% đạt yêu cầu; huấn luyện dân quân tự vệ đạt 80% trở lên, lực lượng dự bị động viên đạt 95% trở lên.

Tổ chức tốt công tác Đảng, công tác chính trị trước, trong và sau huấn luyện. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể tổ chức tốt các đợt hành quân dã ngoại, huấn luyện và làm công tác vận động quần chúng.

Hình ảnh lễ ra quân (Ảnh: Hoàng Đặng)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân - Huỳnh Chí Nguyện yêu cầu Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện phải triển khai quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho các lực lượng tham gia huấn luyện; đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện với phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ sát với đối tượng, địa bàn tác chiến.

Đảng ủy, UBND và Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn cần theo dõi, quản lý chặt chẽ các lực lượng tham gia huấn luyện của các đơn vị mình, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các lực lượng tham gia huấn luyện đạt yêu cầu kế hoạch đề ra.

Kết thúc buổi lễ, đại diện các ban tham mưu thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện và Ban chỉ huy các xã, thị trấn trong huyện đã ký kết giao ước thi đua năm 2019 trước sự chứng kiến của lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện.

Minh Toàn - Hoàng Đặng