Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ huyện Hồng Dân

Kinh tế - Chính trị
Thứ tư, 11/11/2020, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ huyện Hồng Dân

Sáng ngày 11/11, đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hồng Dân về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu năm đến nay. Tham gia cùng đoàn còn có đồng chí Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung – Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Toàn

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Thanh Duy  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Sơn Tùng  - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo với đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phan Thanh Duy  - Bí thư huyện ủy cho rằng, từ đầu năm đến nay, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tuy nhiên, dưới sự đoàn kết thống nhất trong quá trình lãnh đạo, điều hành của Ban chấp hành, Ban thường vụ và thường trực Huyện ủy, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, nên kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển (trong 17 chỉ tiêu đề ra, đã có 10 chỉ tiêu vượt, 07 chỉ tiêu ước thực hiện đến cuối năm đạt.

Nổi bật là tổng sản lượng lúa của huyện đạt hơn 258.000 tấn, đạt hơn 109% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản là hơn 44.000 tấn, tăng 1.800 tấn so với cùng kỳ và đạt hơn 104% so với kế hoạch năm. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng và giải ngân vốn đầu tư công đạt khá; nnhiều công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng. Đến nay, huyện có 08/08 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; văn hóa – xã hội có bước phát triển, công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tạo việc làm mới cho hơn 2.600 lao động, dạy nghề cho lao động nông thôn và học nghề tại nơi làm việc trong và ngoài huyện được hơn 3.900 lao động. Công tác quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lữ Văn Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện đạt được từ đầu năm đến nay, đồng chí cũng yêu cầu từ nay đến cuối năm, huyện cần xem xét lại những chỉ tiêu chưa đạt, đồng thời phân công giao việc cho các ngành và địa phương thật cụ thể, để đến cuối năm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn lại đúng theo kế hoạch đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; quản lý đất công; rà soát nơi nào cần khai thác, cần kêu gọi đầu tư, từ đó đề nghị UBND tỉnh có chủ trương. Quan tâm hơn công tác cải cách thủ tục hành chính; giải quyết dứt điểm các vụ việc yêu cầu, khiếu nại của nhân dân, chính quyền và các đoàn thể phải làm tốt việc an dân, có như vậy, huyện mới phát triển tốt. Cùng với đó là, quan tâm xây dựng các Đảng bộ, chi bộ thật sự trong sạch vững mạnh; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở người, trên cây trồng vật nuôi, nhất là dịch bệnh Covid-19 và các loại dịch bệnh đang bước vào giai đoạn chuyển mùa, chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân. Ngoài ra, với nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Hồng Dân cần đoàn kết, dân chủ, thống nhất, tập trung, nhất là trong Thường trực, Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, qua đó sẽ góp phần để Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra./.

Minh Toàn

Số lượt xem: 2352

Tin đã đưa
 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: