Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Cải cách thủ tục hành chính về dịch vụ chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 20/03/2023, 08:07
Màu chữ Cỡ chữ
Cải cách thủ tục hành chính về dịch vụ chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Để thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về nâng cao chất lượng dịch vụ thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), thời gian qua BHXH huyện Hồng Dân đã phát huy vai trò tham mưu trong việc thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo  điều kiện thuận lợi cho đối tượng thụ hưởng kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách BHXH, BHYT.

Điển hình là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các chế độ, chính sách; các quy trình nghiệp vụ giải quyết chính sách đều được thực hiện trên phần mềm liên thông, chia sẻ dữ liệu với các phần mềm nghiệp vụ khác; đổi mới phương thức phục vụ, đẩy mạnh giao, nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua hệ thống dịch vụ bưu chính công, qua giao dịch điện tử; thường xuyên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý, nghiệp vụ của ngành. Qua đó nhiều hoạt động phục vụ công tác quản lý, hiện đại hóa hoạt động hệ thống ngành BHXH được triển khai quyết liệt và có hiệu quả. Tiêu biểu như đã triển khai ứng dụng “VssID - BHXH số” để thay thế thẻ BHYT giấy khi người tham gia BHYT đi khám chữa bệnh, giúp giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.  

Bên cạnh đó số lượng thủ tục, giấy tờ, hồ sơ, thời gian thực hiện được cắt giảm từ 27 thủ tục xuống 25 thủ tục và tập trung đẩy mạnh giao dịch điện tử 100% TTHC được cung cấp trực tuyến ở mức độ 4. Một số thủ tục giải quyết chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động được rút ngắn thời gian từ 05 ngày xuống chỉ còn 01 ngày làm việc. Qua đó, góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ thực hiện chính sách BHXH, BHYT toàn dân./.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 37

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: