Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân chủ trì họp trực tuyến để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 13/04/2020, 14:50
Màu chữ Cỡ chữ
Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân chủ trì họp trực tuyến để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 09/4/2020, ông Huỳnh Chí Nguyện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các xã, thị trấn trong huyện để nắm tình hình và chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng dự họp cỏn có ông Phạm Văn Mèo – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Văn Chiến – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và một số thành viên BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Chí Nguyện đã đánh giá những kết quả đạt được và những vấn đề còn hạn chế, bất cập đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hơn một tháng qua trên địa bàn huyện, nhất là thực hiện các giải pháp kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của địa phương.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Tùng Lâm

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Tùng Lâm

​​​​​​​

Đồng thời, cũng nhận định tình hình, diễn biến của dịch bệnh trong thời gian tới. Qua đó, phát biểu kết luận cuộc họp, ông Huỳnh Chí Nguyện – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã yêu cầu các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức vì cộng đồng để tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khẩn trương phối hợp với Ban quản trị, Thượng tọa, Đại đức các chùa Khmer thành lập ngay các chốt kiểm dịch và xây dựng các phương án ứng phó kịp thời, để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây 2020. Đặc biệt là tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán nhậu, dịch vụ vui chơi giải trí cố tình vi phạm. Tăng cường nội dung và hình thức nhằm tuyên truyền, vận động người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và phải đeo khẩu trang nơi công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn; không tổ chức tụ tập đông người; vệ sinh cá nhân và nơi ở, nơi làm việc, thực hiện tốt khai báo y tế toàn dân.

Ngoài ra, ông Huỳnh Chí Nguyện cũng yêu cầu các ngành chức năng và các xã, thị trấn nhanh chóng triển khai thực hiện nhanh, đầy đủ, kịp thời, chính xác, chặt chẽ, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng các gói chính sách hỗ trợ đối với người nghèo, hộ nghèo và người bán vé số, cơ sở kinh doanh có kê khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm bị ảnh hưởng do dừng bán vì dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, công tác phối hợp trong việc tổ chức thực hiện các giải pháp phòng, chống Covid-19 cần được các ngành, các cấp tăng cường trách nhiệm và chặt chẽ hơn, góp phần cùng cả nước phòng, chống có hiệu quả với dịch bệnh nguy hiểm này./.
Tùng Lâm

Số lượt xem: 71

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com