null Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện

Chủ nhật, 18/10/2020, 08:01
Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện

Tính đến thời điểm này, nông dân các xã vùng chuyển đổi huyện Hồng Dân đã xuống giống lúa trên đất nuôi tôm được hơn 15.000 ha/tổng diện tích gần 24.000 ha, ngoài việc sử dụng các loại giống như: Một bụi đỏ, HR 182…, vụ mùa năm nay, huyện còn triển khai thực hiện thí điểm 1.500 ha giống lúa ST 24 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, và đã xuống giống được hơn 500 ha, lúa đang phát triển tốt. Tuy nhiên, những ngày qua do ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới và bão, cộng thêm triều cương dâng cao, nên đã làm nhiều diện tích lúa bị ngập.

Ông Nguyễn Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân (đứng phía trên) kiểm tra tình hình sản xuất lúa trên đất tôm tại xã Ninh Thạnh Lợi A. Ảnh: Minh Toàn

Trước tình hình trên, ngày 17/10, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân - Nguyễn Văn Thới cùng với lãnh đạo ngành nông nghiệp huyện, đã đi kiểm tra thực tế ở các xã vùng chuyển đổi trong huyện. Qua kiểm tra, ông Nguyễn Văn Thới chỉ đạo các xã cần tích cực vận động người dân gia cố lại bờ bao, bơm tát cứu lúa, kiên quyết không để lúa bị thiệt hại do ngập nước, nhất là đối với diện tích lúa ST 24. Ngành nông nghiệp huyện cử cán bộ kỹ thuật thường xuyên bám sát địa bàn, hướng dẫn nông dân kỹ thuật canh tác để tránh thiệt hại nhiều.

Bên cạnh đó, cũng cần vận động người dân gia cố lại những đoạn lộ bị sạt lở do ảnh hưởng của mưa, bão và triều cường dâng cao trong những ngày qua, nhằm bảo vệ, giảm bị hư hỏng các tuyến lộ. Ra quân phát quang, làm vệ sinh rong rêu các tuyến lộ, nhất là lộ bê tông, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Chỉ đạo cho Trạm y tế xã, thị trấn kiểm tra, phòng chống dịch bệnh ở người, nhằm bảo vệ tốt sức khỏe cho người dân trong mùa mưa, bão./.

Minh Toàn