null Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện

Thứ hai, 04/01/2021, 10:37
Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện

Ngày 03/01/2021, ông Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, cùng với lãnh đạo ngành nông nghiệp huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa trên đất tôm và tiến độ xuống giống vụ lúa đông xuân 2020-2021 trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn văn Thới - Chủ tịch UBND huyện (Thứ 2 từ trái qua) kiểm tra tình hình sản xuất lúa trên đất tôm ở xã Ninh Thạnh Lợi. Ảnh: Minh Toàn

Toàn huyện hiện có 23.600 ha lúa trên đất nuôi tôm, năm nay thời tiết thuận lợi, nên lúa phát triển tốt, ít bị sâu bệnh gây hại, một số diện tích xuống giống sớm đang ở giai đoạn trổ, chín, năng suất ước đạt khá cao (khoảng 6 tấn/ha). Cũng đến thời điểm này, nông dân vùng ngọt ổn định của huyện đã xuống giống vụ lúa đông xuân 2020-2021 được khoản 6.000 ha, lúa đang phát triển tốt, dự kiến đến trung tuần tháng 01 này, nông dân sẽ xuống giống dứt điểm, với tổng diện tích là gần 9.000ha.

Sau khi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Thới đã có buổi làm việc và đề nghị ngành nông nghiệp huyện cùng các xã, thị trấn tăng cường công tác lãnh đạo, vận động nông dân thăm đồng thường xuyên để bảo vệ tốt trà lúa, đồng thời theo dõi chặt chẽ nguồn nước, tránh để nước mặn xâm nhập làm ảnh hưởng đến năng suất lúa./.

Minh Toàn