null Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện

Thứ tư, 05/01/2022, 20:09
Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện

Chiều ngày 04/01/2022, ông Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân cùng với lãnh đạo ngành nông nghiệp huyện, đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ lúa trên đất nuôi tôm thuộc vùng chuyển đổi của huyện.

Ông Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân ( thứ 2 từ trái qua) kiểm tra thực tế ngoài đồng ruộng

Toàn huyện hiện có 24.700 ha lúa trên đất nuôi tôm, phần lớn các trà lúa đang ở giai đoạn làm đồng, trổ bông và chín, một số diện tích xuống giống sớm ở các xã Ninh Thạnh Lợi và Ninh Thạnh Lợi A đã bước vào thu hoạch được hơn 4.000 ha. Theo ngành chuyên môn và bà con nông dân, năm nay thời tiết thuận lợi, lúa phát triển tốt nên năng suất đạt khá cáo, trung bình từ 6 tấn đến 6,5 tấn/hec ta, mặt khác giá lúa thương phẩm cũng ổn định đảm bảo cho người nông dân có lời.

Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân đề nghị, đối với những diện tích sắp thu hoạch ngành nông nghiệp huyện và chính quyền địa phương các xã thuộc vùng chuyển đổi nên vận động nông dân rút nước ruộng được khô ráo để đưa cơ giới vào thu hoạch dễ dàng hơn, nhằm làm giảm thất thoát sau thu hoạch và chi phí đầu tư. Đối với các trà lúa còn lại cần phân công cán bộ kỹ thuật bám sát địa bàn, kịp thời hướng dẫn nông dân phòng trừ sâu bệnh có hiệu quả để bảo vệ tốt trà lúa./.

Minh Toàn