null Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất vùng chuyển đổi

Thứ sáu, 11/06/2021, 13:55
Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất vùng chuyển đổi

Ngày 11/6, ông Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân cùng với lãnh đạo ngành nông nghiệp huyện, đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tôm vụ 1 ở vùng chuyển đổi của huyện.

Ông Nguyễn Văn Thới (Thứ ba từ phải sang) kiểm tra tình hình sản xuất tại xã Vĩnh Lộc. Ảnh: Minh Toàn

Huyện Hồng Dân có tổng diện tích nuôi tôm vụ 1 là hơn 25.000 ha, trong đó con tôm sú vẫn được nông dân lựa chọn là vật nuôi chủ lực. Tính đến thời điểm này, bà con nông dân đã thu hoạch được hơn 18.000ha. Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, nguồn nước mặn đảm bảo, nên năng suất tôm đạt khá cao (trung bình từ 200kg - 250kg/ha, tăng từ 20 kg - 30 kg/ha so với cùng kỳ); cộng thêm giá tôm thương phẩm năm nay cũng tăng cao hơn mọi năm, nên sau khi trừ đi chi phí nông dân có lời nhiều.

Qua kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân đề nghị ngành nông nghiệp huyện phối hợp chặt chẽ với các xã vùng chuyển đổi phân công cán bộ kỹ thuật thường xuyên bám sát địa bàn, hướng dẫn nông dân kỹ thuật chăm sóc tôm nuôi, nhằm giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả cao hơn. Vận động nông dân áp dụng sản xuất theo hình thức thu tỉa thả bù và thả tôm trong ao dèo trước khi thả ra vuông lớn; đồng thời, thả nuôi xen canh tôm sú với các loài thủy sản khác có giá trị kinh tế cao như cua biển, tôm càng xanh, nhằm tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích./.

Minh Toàn