null Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đội Ghe ngo nữ Chùa Cỏ Thum

Thứ năm, 17/09/2020, 15:00
Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đội Ghe ngo nữ Chùa Cỏ Thum

Chiều ngày 16/9 Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho đội Ghe ngo nữ Chùa Cỏ Thum,Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, đã giành cú đúp ngôi vô địch, đạt 2 Huy chương vàng ở 2 nội dung cự ly 600m và 1.000m, giải nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể thao ĐBSCL lần VIII - Vĩnh Long 2020, bộ môn đua Ghe ngo do tỉnh Trà Vinh đăng cai tổ chức.

Đua ghe ngo là bộ môn thể thao đặc sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ, những năm gần đây được các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long quan tâm đầu tư phát triển được tổ chức các cuộc thi đấu cấp khu vực, cấp tỉnh nhân Lễ hội Oóc Om Bóc hằng năm. Thay mặt UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Thái Quốc Lưu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh đã biểu dương thành tích các chị em vận động viên của đội. Đồng thời, mong muốn chị em vận động viên cần phát huy thành tích đã đạt được, thường xuyên tập luyện, cố gắng giữ vững thành tích này.

Ông Thái Quốc Lưu - Phó Giám đốc Sở VHTTTTDL tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Hoàng Đặng.

Dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, ông Thái Quốc Lưu đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và kèm theo tiền thưởng 20 triệu đồng cho đội Ghe ngo nữ Chùa Cỏ Thum đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao của tỉnh nhà tại đấu trường khu vực./.

Hoàng Đặng