null Đại Hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lộc Ninh

Thứ năm, 15/11/2018, 13:12
Đại Hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lộc Ninh
Đại hội Mặt trận xã Lộc Ninh                                    Ảnh: Tùng Lâm

Báo cáo kết quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Lộc Ninh được Ban thường trực UBMTTQVN xã Lộc Ninh (khóa X) trình bày tại Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2014 – 2018, MTTQVN xã đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về “Xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Đặc biệt các chính sách an sinh xã hội và công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện ngày một tốt hơn; điển hình là công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ được quan tâm, mạng lưới y tế được củng cố, 100% hộ người nghèo, đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi được hưởng chế độ ưu đãi về BHYT; các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao có bước phát triển; sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; công tác giảm nghèo đa chiều bề vững được thực hiện có hiệu quả.
Là xã có gần 27% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, vì thế những năm qua xã Lộc Ninh cũng có sự tập trung quan tâm thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, góp phần đưa đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm và tăng gấp đôi so với đầu nhiệm kỳ. Năm 2014 xã còn 20,7% hộ nghèo, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã Lộc Ninh còn 11,19%.
Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường làm động lực để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận đã tập hợp đông đảo, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh và hưởng ứng thực hiện tốt “Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Đến nay, xã có 9/9 ấp và 2.889 hộ/3.100 hộ gia đình, chiếm hơn 93% và có 100% cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn văn hóa. Kết quả đến nay Lộc Ninh đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu năm 2019 đạt 19/19 tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, được Đại hội đại biểu MTTQVN lần thứ XI xã Lộc Ninh đề ra là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của nhân dân; tăng cường đồng thuận xã hội, phát huy dân chủ, thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội; tích cực tham gia đóng góp xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh; đẩy mạnh phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và trọng tâm là nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong xã…
Đại hội MTTQVN xã Lộc Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 cũng đã bầu 35 thành viên vào UBMTTQVN xã khóa mới và bầu 10 người trong đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQVN huyện Hồng Dân, nhiệm kỳ 2019 – 2024 sắp tới.

Tùng Lâm