null Đảng bộ Công an huyện Hồng Dân tổ chức Đại hộ lần thứ XV

Thứ bảy, 09/05/2020, 14:26
Đảng bộ Công an huyện Hồng Dân tổ chức Đại hộ lần thứ XV

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu. Đồng chí Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện các Ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy (Hàng ghế trên, thứ hai từ trái sang) và đại biểu dự đại hội. Ảnh: Tùng Lâm

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Công an huyện đã tập trung lãnh đạo, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh về mọi mặt; lãnh đạo, thực hiện đạt và vượt 22/25 chỉ tiêu Nghị quyết lần thứ XIV đã đề ra. Điển hình là, kết quả điều tra xử lý các loại tội phạm bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, khiếu nại; Chất lượng các kỳ sinh hoạt chi bộ được nâng cao; Thực hiện tốt “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Thi đua thực hiện tốt 06 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc.

Phát huy những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Công an huyện Hồng Dân tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, tiếp tục phát triển sâu rộng phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc"; tích cực phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội. Hàng năm có 95% hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 70% ấp, khu dân cư được công nhận “Đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự”.
Đại hội cũng đã bầu 14 đồng chí vào BCH khóa mới (khuyết 01 đồng chí), đồng chí Lê Thanh Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Công an huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025, và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hồng Dân lần thứ XIII là 10 đồng chí.
Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ Công an huyện trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời, chỉ đạo Đảng bộ Công an huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện giữ vững sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý: Đảng uỷ Công an huyện Hồng Dân nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần chú ý phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng và người đứng đầu đơn vị; mỗi đồng chí phải luôn có quyết tâm chính trị mạnh mẽ, bản lĩnh, kỷ luật, kỷ cương, nâng cao uy tín của lực lượng Công an nhân dân. Chủ động đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ huy, đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng phong cách làm việc gần dân, sâu sát cơ sở. Sắp xếp đội ngũ cán bộ tinh thông, đồng thời với việc đổi mới nâng cao chất lượng phong trào “ Quần chúng tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”.
Trên tinh thần lầm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ Công an huyện Hồng Dân lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã kết thúc tốt đẹp vào chiều cùng ngày./.
Tùng Lâm