null Gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp Ủy, chính quyền với thanh thiếu nhi năm 2017

Tuổi trẻ
Thứ ba, 28/03/2017, 22:00

Nằm trong các hoạt động Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 25/3/2017, Huyện đoàn Hồng Dân tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp Ủy, chính quyền với thanh thiếu nhi năm 2017. Bà Nguyễn Hồng Hoa, Quyền Bí thư Huyện uỷ đã đến dự.

Quang cảnh buổi gặp gỡ, đối thoại - Ảnh: Thanh Nhanh

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, nhiều bạn đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi đã đặt ra nhiều câu hỏi cho những người đứng đầu cấp Ủy, chính quyền xoay quanh các vấn đề như: Cần xây dựng sân chơi cho trẻ em; vấn đề giải quyết việc làm cho thanh thiếu niên, an toàn vệ sinh thực phẩm; cần xem xét nâng mức trợ cấp cho các chốt làm việc ở ấp; đầu tư thêm các trang thiết bị để Đoàn cơ sở có điều kiện hoạt động được tốt hơn; giải pháp nào để làm giảm tình trạng ly hôn và nạn bạo lực học đường; vấn để xử lý rác thải ở nông thôn; … Tất cả các câu hỏi mà các bạn đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi đặt ra đã được những người đứng đầu cấp Ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trả lời một cách thoả đáng, những vấn đề vượt quá thẩm quyền được những người đứng đầu cấp Ủy, chính quyền ghi nhận và hứa sẽ phản ánh đến các ngành cấp trên để sớm xem xét giải quyết.

Lãnh đạo huyện giải đáp câu hỏi tại buổi gặp gỡ, đối thoại - Ảnh: Thanh Nhanh

​​​​​​​

Thông qua buổi gặp gỡ, đối thoại để cấp Ủy, chính quyền được lắng nghe, chia sẻ, giải quyết và định hướng cho thanh thiếu nhi những vấn đề mà các em đặt ra, nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của quê hương, góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 42 của Ban chấp hành Trung ương về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ” giai đoạn 2015 - 2020./.

Minh Toàn