Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Gần 80 tuổi, nhưng vẫn tích cực ủng hộ phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 13/04/2020, 14:45
Màu chữ Cỡ chữ
Gần 80 tuổi, nhưng vẫn tích cực ủng hộ phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Mặc dù là ngày chủ nhật, nhưng ca trực ứng phó với phòng, chống dịch Covid-19 của xã Vĩnh Lộc A (huyện Hồng Dân) vẫn được đón tiếp một vị khách khá đặc biệt.

Đặc biệt ở chỗ bởi lẽ ở cái tuổi gần 80 rồi, chân đau, sức khỏe yếu, nhưng cụ vẫn đi đoạn đường gần 03km từ nhà lên tới xã, giữa lúc trời nắng nóng, để mang tiền ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần hưởng ứng theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Chủ tịch TWMTTQVN. Người mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây là cụ ông Nguyễn Văn Vĩ - 80 tuổi, ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A; dù tuổi cao, sức yếu, nhưng vẫn tích cực tham gia đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh covid-19.
Dù không có những chiếc bắt tay thân thiết, vì giữ khoảng cách khi tiếp xúc, nhưng cuộc gặp gỡ giữa cụ ông Nguyễn Văn Vĩ với một số cán bộ của xã vẫn rất thân mật và ấm áp nghĩa tình. Câu chuyện càng trở nên rôm rả hơn khi mọi người được nghe ông Vĩ kể chuyện: “Ngày xưa, nghe theo Lời kêu gọi của Bác Hồ và Đảng, nhiều thanh niên như ông thời bấy giờ đã lên được tòng quân đánh đuổi giặc ngoại xâm. Ngày nay, già gần 80 tuổi rồi, sức khỏe yếu lắm, nhưng nghe lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Mặt trận tổ quốc Việt Nam, cũng như Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chú luôn nhắc nhở con cháu phải nghiêm chỉnh thực hiện. Còn phần mình cũng muốn góp phần nhỏ bé cùng Đảng, Nhà nước cũng như địa phương và bà con chung sức phòng, chống dịch. Quê hương, đất mước Việt Nam mình có truyền thống đoàn kết, anh dũng, cần cù, sáng tạo từ bao đời nay rồi; lần này chú tin tưởng, qua lời kêu gọi, mọi người đồng lòng thực hiện như đúng Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, thì dịch bệnh sẽ sớm qua đi, đất nước mình lại yên bình và phát triển...”. Cho nên mấy ngày trước, dù tuổi cao, sức yếu, chân tay đau nhức, nhưng ông cũng vẫn ráng đi xóm giềng, nhắc nhở bà con thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Rồi ông còn gọi điện cho bạn bè ở xa, động viên con, cháu trong nhà và bản thân ông đóng góp thêm 400 ngàn đồng do mình tích cóp được. Để khi có trong tay số tiền 1.600.000 đồng, dù trời nắng nóng, nhưng ông quyết tâm phải đi và được trực tiếp gặp lãnh đạo xã Vĩnh Lộc A để tận tay trao số tiền trên, thì ông mới toại nguyện lòng mình.
​​​​​​​
Ông Nguyễn Văn Vĩ (Bên trái) trao tiền ủng hộ cho lãnh đạo xã Vĩnh Lộc A

 

 

Mong rằng những tấm gương như cụ ông Nguyễn Văn Vĩ xuất hiện ngày càng nhiều hơn, để tình người lại ngày càng gần gũi và đoàn kết với nhau hơn./.

                              Tùng Lâm

Số lượt xem: 70

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com